TP.HCM: Chùa Giác Tánh tặng cơm chay, phát quà cho người khiếm thị

Nghe đọc bài:

PSO - Thể hiện tinh thần từ bi, cứu khổ ban vui của nhà Phật, Chiều ngày 25/05/2024 (nhằm ngày 18 tháng 4 năm Giáp Thìn) chư Tăng và Phật tử chùa Giác Tánh (quận Tân Bình, TP.HCM) đã tổ chức phát 300 phần cơm chay, trao hơn 200 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận và các quận lân cận.

Như thường lệ, đông đảo người khiếm thị trên địa bàn TP.HCM cũng đã vân tập về chùa Giác Tánh để tham dự khóa tu định kỳ.

Tại khóa tu, dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Trí Lực - Trụ trì chùa Giác Tánh, toàn thể đại chúng tham dự khóa tu đã vân tập trước Phật điện trì chú tụng kinh, niệm hồng danh chư Phật cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Dịp này, chư Tăng và Phật tử chùa Giác Tánh cũng đã chuẩn bị hơn 200 phần quà gồm gạo và tiền mặt trao tặng đến bà con khiếm thị.

Tại đây, hàng trăm phần quà đã được Đại đức Trụ trì, chư Tăng và Phật tử đã trao tận tay đến bà con khiếm thị những phần quà, cùng đó là những lời cầu chúc toàn thể đạo tràng những người khiếm thị lạc quan, vượt qua khó khăn và có một đời sống ấm no, đầy đủ.

Sáng cùng ngày, theo thông lệ mỗi tuần (trừ ngày chủ nhật) chùa Giác Tánh cũng phát 300 phần cơm chay đến với bà con nghèo, khó khăn trên địa bàn quận, mỗi suất ăn gồm có: cơm, canh, món xào, ….và có sự thay đổi thực đơn thường xuyên hằng ngày. Chương trình tặng cơm chay miễn phí này là do sự phát tâm ủng hộ của các Phật tử và các mạnh thường quân chùa Giác Tánh.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận được:

 

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ triển khai công tác Tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Hơn 230 tình nguyện viên tham gia lan toả nét đẹp hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ

PSO - Sáng ngày 15/6, đông đảo quý Phật tử gần xa đã vân tập về chùa Giác Ngộ tham gia chương trình “Hiến máu nhân đạo” với tâm niệm “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Trong buổi hiến máu này có 231 người đăng ký, thành công thu về 209 túi máu nhiều đơn vị.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online