TP.HCM: Chùa Hoa Nghiêm Chia sẻ Yêu thương cho đồng bào mưu sinh ban đêm quận Bình Thạnh

Nghe đọc bài:

PSO- Ngày 30/6/2024 (nhằm ngày 25 tháng 5 năm Giáp Thìn) thừa hành chỉ dạy của NT.Thích Nữ Huệ Mai, viện chủ chùa Hoa Nghiêm (Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, quận Bình Thạnh); SC.Thích Nữ Như Hướng, trụ trì chùa, cùng chư Ni bổn tự và quý Phật tử đạo tràng đã thực hiện chương trình Chia sẻ Yêu thương bằng hoạt động trao 350 phần quà trị giá hơn 14 triệu đồng, hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn, người mưu sinh ban đêm trên địa bàn quận Bình Thạnh.

Đức Phật dạy: "Đừng coi thường những việc lành nhỏ, cho là không có phước. Một giọt nước tuy ít mà tích dồn đầy lu. Phước đức đến khi đầy đủ là do chứa dồn từng mảy mún mà thành". Cuộc sống vốn vô thường một hơi thở ra mà không hít vào là sanh một kiếp khác, chính vì vậy việc tu phước tạo đức là việc người con Phật luôn tinh tấn thực hiện, tùy theo khả năng của mình. Trên tinh thần này, mỗi tháng một lần, Sư cô trụ trì cùng Đạo tràng chùa Hoa Nghiêm đều tổ chức buổi tặng quà cho bà con vào Chủ nhật cuối tháng âm lịch.

Đến hạn lại gặp, trước ngày tặng quà cho đồng bào, với tâm nguyện: Chúc đồng bào vơi bớt khó khăn trong đêm mưu sinh, có thêm niềm tin yêu cuộc sống; chư Ni bổn tự và quý Phật tử đạo tràng cùng nhau chuẩn bị những phần quà nhỏ, mỗi phần bao gồm: bánh mì, bánh giò, sữa, nước suối…

Sau khi chuẩn bị các phần quà xong, quý Phật tử chia thành nhiều nhóm di chuyển bằng xe máy đến các con đường trong quận, chia sẻ yêu thương đến với bà con đang mưu sinh trong đêm, đang sinh sống trên vỉa hè… với lời chúc bà con có một đêm an lạc.

Mỗi hành động thiện dù nhỏ cũng giúp tâm xa dần thói quen bất thiện, mỗi tháng một lần trao yêu thương đến bà con có hoàn cảnh khó khăn trên quận Bình Thạnh, giúp đạo tràng chùa Hoa Nghiêm vun bồi cội phước, lan tỏa hơi ấm tâm từ bi đến với những mảnh đời yếu thế trong xã hội.

Hoa Nghiêm

Download Android Download iOS
TP. HCM: Lãnh đạo các cơ quan ban ngành viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí

PSO - Sáng ngày 20/07/2024 (nhằm ngày 15/06 năm Giáp Thìn) tại Thiền Viện Quảng Đức - VP2 TƯ GHPGVN (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa P. Võ Thị Sáu, Q. 3, TP. HCM), đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể đến viếng tang cố Hòa Thượng Thích Huệ Trí – Nguyên Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Ban Tăng sự TƯ, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Phó trụ tr

TP.HCM: Tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Hào tại Việt Nam Quốc Tự

Sáng 19/7 (14/6/Giáp Thìn), tại Việt Nam Quốc Tự, lễ tưởng niệm 27 năm ngày viên tịch của Trưởng lão HT.Thích Thiện Hào - Thành viên HĐCM, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, nguyên Trưởng Ban Trị sự Thành hội TP.HCM đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính.

TP.HCM: Lễ Dâng y tắm mưa tại chùa Candaransi

Sáng ngày 20/7/2024 (nhằm ngày 15/5 năm Giáp Thìn), chùa Candaransi (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức lễ dâng y tắm mưa, dâng đèn hạ, một nghi thức quan trọng trước khi chư Tăng bước vào mùa An cư kiết hạ theo truyền thống Phật giáo Nam tông Khmer.

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online