TP.HCM: Chùa Hoà Quang (TP.Thủ Đức) trao tặng 1.150 suất quà cho các hộ nghèo và người khuyết tật đón Tết cổ truyền

Nghe đọc bài:

 PSO - Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngày 04/02/2024 (nhằm ngày 25/12 năm Quý Mão), Ni trưởng Thích Nữ Như Trí - Trụ trì chùa Hoà Quang (số 113 Lê Văn Chí, phường Linh Trung, TP. Thủ Đức) trao tặng đợt 5 với 150 suất quà Tết tới các hộ nghèo trên địa bàn phường Linh Trung, TP. Thủ Đức.

Bà con ngồi nhận quà Tết và lắng nghe lời chúc Xuân của NT. Thích Nữ Như Trí tại chánh điện chùa Hoà Quang

Được biết, tổng số quà Ni trưởng Thích Nữ Như Trí gửi tặng bà con nghèo dịp Tết đến Xuân về năm nay là 1.150 suất gồm: Gạo, mỳ, đường, nước tương, dầu, mùng, mền, bình thuỷ…mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng và 100 nghìn đồng tiền lì xì. 

Ni trưởng Thích Nữ Như Trí trực tiếp trao tặng những món quà Tết cho bà con

Trước đó, Ni trưởng Thích Nữ Như Trí đã phối hợp với các chùa trên địa bàn huyện Long Thành, Trảng Bom, Thống Nhất, Bình Tân và các nhà hảo tâm đã trao tặng 1.000 phần quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, người khuyết tật, người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn… 

Những người khuyết tật Ni trưởng trực tiếp mang quà ra tận xe trao tặng

Tại buổi trao quà, Ni trưởng Thích Nữ Như Trí, cũng đã tri ân đến các Mạnh thường quân, quý Phật tử chùa Hoà Quang thời gian qua đã luôn chung tay, góp sức, đồng hành cùng chùa Hoà Quang chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn và tặng biệt là cùng nhà chùa sắp xếp những phần quà Tết để trao cho bà con.

Thay mặt Ni chúng chùa Hoà Quang, Ni trưởng Thích Nữ Như Trí tri ân đến Mạnh thường quân và Phật tử của chùa

Ni trưởng Thích Nữ Như Trí bày tỏ: “Những phần quà là sự kết nối yêu thương, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của Ni chúng và Phật tử chùa Hoà Quang gửi đến nhằm động viên các hộ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn đón Tết cổ truyền ấm áp, an lành, để “không ai bị bỏ lại phía sau”. 

Phần quà Tết được bà con chia nhỏ để bê ra ngoài xe cho dễ
Hoan hỉ chụp hình lưu niệm cùng Ni trưởng trụ trì

Ni trưởng cũng cho biết, công tác thiện nguyện, chăm lo cho các hộ gia đình nghèo, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động thường xuyên của chùa Hoà Quang (TP. Thủ Đức).

Phối hợp cùng với Hội Chữ thập đỏ phường Linh Trung trao tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn
Toàn cảnh buổi lễ trao quà tại chánh điện chùa Hoà Quang

Được biết, trong những năm qua, chùa Hoà Quang đã và đang có nhiều đóng góp trong hoạt động thiện nguyện trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Những món quà ấm áp nghĩa tình chùa Hoà Quang chăm lo trao tặng đến bà con thể hiện được truyền thống, đạo lý “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta”. 

Như Viên

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online