TP.HCM: Chùa Lộc Dã (quận 8) thăm và cúng dường trường hạ tại Thành phố

Nghe đọc bài:

 

PSO - An cư Kiết hạ là pháp tu hành của người xuất gia trong ba tháng mùa mưa. Đây là truyền thống tu học trong Phật giáo được Đức Phật chế định. Cúng dường chư Tôn đức Tăng Ni an cư kiết hạ tu học cũng là một trong các pháp tu tạo công đức phước báu đệ nhất. Ngoại hộ cúng dường mùa an cư kiết hạ, là thời điểm in đậm vai trò quan trọng của người Phật tử tại gia là hộ trì Tam bảo.

Sáng ngày 30/6 (nhằm 25/5 năm Giáp Thìn), được sự chỉ dạy của Thượng toạ Thích Trí Trường, Phó Ban Trị sự GHPGVN quận 8, Trụ trì chùa Lộc Dã, dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa cùng chư Tăng chùa, Phật tử chùa đã đến đảnh lễ Tam bảo và cúng dường chư Tôn đức Tăng Ni hiện đang tu học tại 4 trường hạ tại TP.Hồ Chí Minh là chùa Tuyền Lâm, chùa Bồ Đề Lan Nhã (quận 6) chùa Từ Thạnh, Thiền viện Thiên Phước (Bình Chánh).

Tại mỗi trường hạ, hàng Phật tử tại gia được sự hướng dẫn của Thượng tọa Trưởng đoàn dâng hương đảnh lễ Tam bảo và dâng lời tác bạch cúng dường, vấn an sức khỏe chư Tôn đức Ban Chức sự, cùng chư hành giả an cư tại các trường hạ. 

Thay mặt Ban Chức sự các trường hạ, chư Tôn đức đã bày tỏ niềm tri ân đến Thượng tọa Trụ trì, chư Tăng chùa Lộc Dã cùng gửi lời cảm niệm và chúc an lành đến quý Phật tử trong đoàn.

Chương trình cúng dường trường hạ kết thúc viên mãn trong niềm hoan hỷ vô biên. Đây cũng chính là nét đẹp truyền thống của nam nữ Phật tử chùa Lộc Dã khi hằng năm được chư Tôn đức bổn tự hướng dẫn cúng dường các tịnh nghiệp đạo tràng An cư kiết hạ./

Hoàng Phương

Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

Hà Nội: CLB TTN Phật tử chùa Quán Sứ kỷ niệm lễ vía thành đạo Bồ tát Quán Thế ÂM 19/6AL

Ngày 21/7/2024 (16/6/Giáp Thìn) các thành viên CLB TTN Phật tử Quán Sứ phát tâm về Động Hương Tích - chùa Hương -xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội tụng Kinh Trì niệm chú Đại Bi nhân lễ Khánh đản Bồ Tát Quán Âm thành đạo 19/6/AL

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online