TP.HCM: Chùa Lộc Dã thực hiện chương trình mổ mắt cườm mang lại ánh sáng cho bà con nghèo

Nghe đọc bài:

 

PSO - Ngày 28/03 (nhằm ngày 19 tháng 02 năm Giáp Thìn) cũng là ngày Khánh vía Đức Bồ Tát Quan Thế Âm, Thượng tọa Thích Trí Trường - Phó ban Trị sự GHPGVN quận 8, trụ trì chùa Lộc Dã (quận 8) cùng trường Trung cấp Quang Trung đã thực hiện chương trình mổ mắt cườm mang lại ánh sáng cho bà con nghèo, khó khăn các nơi.

Theo đó, 152 bệnh nhân bị cườm, đục thủy tinh thể và bệnh về mắt các nơi có hoàn cảnh khó khăn đã được phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện mắt Tây Nam. Chương trình do chùa Lộc Dã vận động các Phật tử, mạnh thường quân và trường Trung cấp Quang Trung phát tâm tài trợ nhằm đem lại ánh sáng cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí là hơn 100 triệu đồng.

Được biết chương trình mổ mắt từ thiện này cũng là một trong những công tác Phật sự thường xuyên được chùa Lộc Dã tổ chức thực hiện. Ngoài ra chùa cũng thường xuyên trao hàng trăm suất cơm từ thiện cho bà con nghèo tại địa phương hàng tháng, vận động xây dựng cầu giao thôn nông ở vùng sâu, vùng xa cùng nhiều công tác từ thiện khác…/

Hoàng Phương 

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online