TP.HCM: Chùa Lộc Dã trao nước ngọt cho người dân Tân Tập

Nghe đọc bài:

 

PSO - Ngày 12/5 (nhằm ngày 5 tháng 4 Giáp Thìn), trước tình hình hạn mặn kéo dài, người dân thiếu nước uống nghiêm trọng, chùa Lộc Dã (quận 8), cùng mạnh thường quân, nhóm nấu ăn Ngọc Thúy, tổ chức trao 400 lock nước suối cùng quà đến người dân xã Tân Tập, Cần Giuộc, Long An.

Đoàn từ thiện do Thượng tọa Thích Trí Trường, Phó Ban BTS GHPGVN quận 8, trụ trì chùa Lộc Dã (quận 8) hướng dẫn trao nước và quà đến trao cho bà con tại chùa Giác Thiện (ấp Tân Hòa, xã Tân Tập, Cần Giuộc, Long An) do Thượng tọa Thích Trí Ý trụ trì. 

Được biết ngay từ rất sớm bà con xã Tân Lập đã đến chùa Giác Thiện đón đoàn, ai cũng mong được nhận được phần nước uống, tuy không nhiều như là món quà hết sức thiết thực cho, bà con nơi đây, là tấm lòng của người con Phật hỗ trợ nhau trong lúc khó khăn, ngoài nước đoàn còn trao 30 phần quà cho người già neo đơn tại địa phương, gồm: mì, sữa, yến….bao thư tiền mặt. Tổng kinh phí của đoàn trao nước là 30 triệu đồng.

Hoàng Phương 

Download Android Download iOS
Thái Lan: Phiên họp thống nhất các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak LHQ 2024

PSO - Sáng ngày 18/05/2024, tại chùa Prayurawongsawat Worawihan (Bangkok, Thái Lan) đã diễn ra phiên họp của Hội đồng Điều hành (Exco) thuộc Ủy ban Quốc tế ngày Vesak (ICDV) và Hiệp hội Phật giáo Quốc tế (IABU) nhằm chốt lại các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak 2024, diễn ra vào ngày mai, 19/05/2024 tại Đại học Mahachulalornkong ở cố đô Ayyuthaya

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online