TP.HCM: Chùa Minh Giác cúng dường trường Hạ và trao quà tình thương cho bà con nghèo

PSO- Ngày 12/7/2020 (nhằm ngày 22/5 Canh Tý) TT.Thích Giác Trí – Trụ trì chùa Minh Giác- đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) đã hướng dẫn gia đình Phật tử Đức Giác và quý Phật tử trong Đạo tràng cúng dường các trường Hạ trong và ngoài quận Thủ Đức; đồng thời, trao 200 phần quà cho trẻ em mồ côi, người già neo đơn tại tỉnh Đồng Nai.

TT.Thích Minh Trí cho biết: “Truyền thống cúng dường trường Hạ kết hợp với hoạt động từ thiện xã hội là hoạt động thường niên của Bổn tự. Thông qua hoạt này, quý Phật tử có điều kiện thuận lợi để gieo phước điền đến ngôi Tam Bảo và mở rộng lòng từ bi khi trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn”.

Khởi hành từ chùa Minh Giác, đoàn đã lần lượt đến cúng dường các trường Hạ trong quận Thủ Đức: Chùa Ưu Đàm, chùa Sùng Đức, chùa Vạn Hạnh.

Tại các nơi đến, TT.Thích Giác Trí đã thăm hỏi sức khỏe và sách tấn chư hành giả an cư tại các trường Hạ; đồng thời hướng dẫn quý Phật tử dâng hương đảnh lễ Tam Bảo và dâng cúng tịnh tài, tịnh vật.

Sau khi cúng dường các trường Hạ, đoàn đã đến tỉnh Đồng Nai trao quà từ thiện:  Tại chùa Từ Quang, huyện Trảng Bom, đoàn đã trao 100 phần quà cho bà con nghèo tại địa phương; tại chùa Huyền Trang, thị xã Long Khánh, đoàn đã trao 100 phần quà cho trẻ em mồ côi, người già neo đơn trong địa bàn thị xã. Tổng kinh phí cho hoạt động cúng dường trường Hạ và từ thiện xã hội khoảng 65 triệu đồng.

 

Một ngày cùng nhau thực hành trọn vẹn bổn phận Hộ trì Tam Bảo và giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn đã giúp các thành viên trong đoàn có thêm một ngày mùa Hạ đầy ý nghĩa trong việc thực hành lời Phật dạy.

Lệ Phú

  The post HCM: Chùa Minh Giác cúng dường trường Hạ và trao quà tình thương cho bà con nghèo appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.
Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯ triển khai công tác tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online