TP.HCM: Chùa Phú Thạnh (quận Phú Nhuận) tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng 27/5, hơn 150 Phật tử và nhiều bạn trẻ đã đến chùa Phú Thạnh (Q.Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh) tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện phường 11, quận Phú Nhuận với ý nghĩa “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” nhân kỷ niệm 30 năm phong trào hiến máu tình nguyện tại TP.Hồ Chí Minh (1994-2004).

Tại buổi hiến máu, các tình nguyện viên tham gia đều được khám sàng lọc trước khi hiến máu. Sau khi hiến máu, các tình nguyện viên sẽ nhận được giấy chứng nhận cùng những phần quà kỷ niệm cùng Ban Tổ chức, ngoài ra chùa Phú Thạnh còn hỗ trợ cho mỗi tình nguyện viên hiến máu 100 ngàn đồng tiền mặt và 1 suất ăn miễn phí.

Theo ghi nhận, trong buổi sáng nay, chương trình đã thu được hơn 150 lượt đăng ký hiến máu, với túi máu hiến 250 ml, 350 ml và 450 ml tùy thuộc vào thể trạng của Phật tử.

 

Số lượng máu nói trên sẽ được Trung tâm huyết học và truyền máu phục vụ công tác cứu chữa cho bệnh nhân.

Được biết, đây là lần đầu tiên chùa Phú Thạnh phối hợp cùng với Uỷ ban MTTQ, Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Chữ thập đỏ phường 11, quận Phú Nhuận tổ chức buổi hiến máu tình nguyện.

Ban TT-TT PG quận Phú Nhuận

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ triển khai công tác Tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Hơn 230 tình nguyện viên tham gia lan toả nét đẹp hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ

PSO - Sáng ngày 15/6, đông đảo quý Phật tử gần xa đã vân tập về chùa Giác Ngộ tham gia chương trình “Hiến máu nhân đạo” với tâm niệm “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Trong buổi hiến máu này có 231 người đăng ký, thành công thu về 209 túi máu nhiều đơn vị.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online