TP. HCM: Chùa Thiên Trúc trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2568 – DL.2024

Nghe đọc bài:

PSO - Hòa chung không khí chào mừng mùa Phật Đản, sáng ngày 22/05/2024 (nhằm ngày 15/04/Giáp Thìn), Chùa Thiên Trúc – Quận 7, TP.HCM trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2568 – DL.2024

Buổi lễ được sự quang lâm chứng minh và tham dự của: Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích  Lãng Huỳnh -  Thành viên HĐCM TW GHPGVN, Chứng minh cố vấn BTS GHPGVN Quận 7, TP.HCM; TT. Thích Hoằng Ninh – UV BTS TP.HCM, Trưởng BTS kiểm Trưởng Ban Tăng Sự GHPGVN Quận 7; Ni trưởng Thích Nữ Như Thảo – UV HĐTS; Phó phân ban Ni giới TW; UV Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM. Cùng Chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN quận 7, quý nam nữ Phật tử gần xa đồng quy tụ.

Ngay từ sáng sớm, chùa Thiên Trúc đã rực rỡ với cờ hoa và biểu ngữ chào mừng ngày Đại lễ. Các nghi thức tôn giáo được tổ chức trang trọng với sự tham gia của nhiều vị chư tôn đức Tăng Ni từ các chùa trong và ngoài thành phố. Khung cảnh chùa ngập tràn không khí thanh tịnh và trang nghiêm, tạo nên một không gian linh thiêng và ấm áp.

Lễ Phật Đản năm nay được bắt đầu bằng nghi thức hành hương, dâng hương và tắm Phật - một truyền thống lâu đời nhằm tưởng nhớ và tôn vinh cuộc đời và giáo lý của Đức Phật. Các Phật tử xếp hàng dài, lần lượt thực hiện nghi thức tắm Phật, mỗi người đều thể hiện lòng thành kính và sự tri ân sâu sắc.

Đại lễ Phật Đản tại chùa Thiên Trúc đã kết thúc trong không khí hoan hỷ và trang nghiêm. Các Phật tử ra về mang theo niềm hạnh phúc và lòng biết ơn, cùng với những bài học quý báu từ giáo lý Phật giáo. Sự kiện này không chỉ là dịp để tôn vinh Đức Phật mà còn là cơ hội để cộng đồng Phật tử gắn kết, chia sẻ và thực hành những giá trị tốt đẹp của Phật giáo trong cuộc sống.

Chùa Thiên Trúc Quận 7 đã tổ chức một Đại lễ Phật Đản đầy ý nghĩa và thành công, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người tham dự và lan tỏa tinh thần Phật giáo đến khắp mọi nơi.

Một số hình ảnh tại Đại lễ Phật Đản PL.2568 – DL.2024 tại Chùa Thiên Trúc:

 

                                                                                                                                         Trí Sơn

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online