TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

Nghe đọc bài:

 

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Buổi tọa đàm với sự tham dự của Ni trưởng Thích Nữ Như Dung, Phó Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương, Trưởng tiểu Ban Nghi lễ; Ni sư Thích Nữ Huệ Dâng, Phó Trưởng ban Ni giới Trung ương, Trưởng tiểu Ban Hướng dẫn Phật tử, cùng chư Tôn đức Ni và quý Phật tử tham dự.

Chương trình diễn ra trang nghiêm với tiết mục văn nghệ: Diệu pháp âm, Lạy Phật Quan âm, cùng nhiều tiết múa chào mừng ngày Phật đản Sanh.

 

Sau phần tiết mục văn nghệ chào mừng, chư Tôn đức Ni các Tiểu ban Hướng dẫn Phật tử, Tiểu ban Nghi lễ và Tiểu ban Văn hóa đã chia sẻ về ý nghĩa của ngày lễ Phật đản.

Ni trưởng Thích Nữ Như Dung, Phó Trưởng Phân ban Ni giới Trung ương, Trưởng tiểu Ban Nghi lễ

Đại lễ Phật đản có nhiều ý nghĩa đối với xã hội, đặc biệt là những người tin theo Phật giáo, qua đại lễ thể hiện: sự tôn kính, tri ân và báo ân đối với bậc chí tôn, Giáo chủ của đạo Phật, người được Liên Hợp quốc tôn vinh, được thế giới tiến bộ ca ngợi về đạo đức từ bi và tinh thần: hòa bình, hữu nghị, hợp tác.

Ni sư Thích Nữ Huệ Dâng, Phó Trưởng ban Ni giới Trung ương, Trưởng tiểu Ban Hướng dẫn Phật tử

Sự kiện đức Phật đản sinh là để xóa tan cái tối tăm của vô minh, hướng dẫn con người thoát khỏi khổ đau. Con người muốn được hòa bình, hạnh phúc an lạc thì trước hết phải học những cách thức dẫn đến giập tắt sân hận, tham lam và si mê, vì đó là gốc rễ của năng lực tội lỗi.

Chiều cùng ngày, đoàn đã đến Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần số 37 Phú Châu, phường Tam Phú, Tp.Thủ Đức, TP.HCM với thông điệp “Cho niềm vui cho nụ cười” gửi tặng 1.100 phần quà đến trung tâm.

Tại đây, chư Tôn đức Ni thuộc Phân ban Ni giới Trung ương, các nhà hảo tâm và các bạn phụng sự viên chùa Long Phước đã gửi những yêu thương qua những phần quà đến cho các bệnh nhân có vấn để về tâm lý và mong các bệnh nhân tại trung tâm cũng mau chóng khỏe lại để về gia nhập với gia đình và xã hội.

Được biết mỗi phần quà mà chùa Long Phước đã kêu gọi hỗ trợ cho các bệnh nhân tại trung tâm nơi đây mỗi phần quà trị giá 100.000 gồm: Nước ngọt, sữa, trái cây... Kinh phí trong chuyến đi lần nay trị giá hơn 100 triệu đồng.

 

Thiệt Trần

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online