TP.HCM: Chương trình khám bệnh cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam

Nghe đọc bài:


PSO - Nhằm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho chư Tăng Ni, những sứ giả của Như Lai, những người đã dành trọn cuộc đời mình phụng sự vì Đạo và với mong muốn chư Tăng Ni có thật nhiều sức khoẻ, để đem đến cuộc sống an lạc và hạnh phúc cho nhiều người.

Hội từ thiện chùa Tường Nguyên (quận 4, TP. Hồ Chí Minh) phối hợp với đoàn bác sĩ thiện nguyện TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện mắt Sài Gòn và Công ty TNHH Kỹ Thuật Y Tế Vạn Xuân đã tổ chức chương trình “Thăm Khám bệnh, tầm soát và phát thuốc” cho Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh, từ ngày 28/6/2024 đến ngày 30/6/2024.

Đây cũng là hoạt động khám bệnh thiện nguyện thường xuyên nằm trong kế hoạch hoạt động của Hội thiện nguyện. Được biết, cứ khoảng 6 tháng đoàn Y Bác sĩ thiện nguyện sẽ về Học viện thăm khám bệnh cho Tăng Ni sinh. Trong dịp này, đoàn Bác sĩ thiện nguyện có 70 người gồm các Bác sĩ chuyên khoa, Dược sĩ, Điều dưỡng và các Kỹ thuật viên. Trong 3 ngày, Đoàn đã thực hiện khám bệnh cho 1000 Tăng Ni sinh của Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo lịch làm việc của chương trình, bắt đầu từ 4 giờ 30 sáng ngày 28/6, các Y Bác sĩ đã đo huyết áp, thực hiện các xét nghiệm gồm: Xét nghiệm máu và đo ECG cho 250 Tăng Ni sinh.

Tiếp theo, ngày 29/6 đoàn tiếp tục lấy máu xét nghiệm cho 250 Tăng Ni sinh và thực hiện đo ECG, siêu âm, chụp X-quang và khám nha cho chư Ni. Buổi chiều cùng ngày, bắt đầu lúc 13 giờ đoàn tiến hành đo ECG, siêu âm, chụp X-quang và khám nha cho chư Tăng và ngày 30/06 đoàn tiếp tục khám nội tổng quát, khám mắt - tai - mũi - họng, khám nha, chụp X-quang và kê đơn thuốc cho các Tăng Ni sinh.

Theo đó, đoàn Bác sĩ với sự kết hợp cùng ban Y tế Học viện đã sắp xếp đội ngũ hậu cần và tiến hành sắp xếp các thiết bị y tế, sử dụng phòng y tế và phòng học làm các “phòng khám lưu động” để khám bệnh cho Tăng Ni sinh.

Chương trình thăm khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho Tăng Ni sinh với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các Y Bác sĩ đã tầm soát, kiểm tra và tư vấn kịp thời cho Tăng Ni sinh trong việc điều trị và hướng dẫn Tăng Ni có bệnh lý cần đến bệnh viện để kiểm tra cho chắc chắn. Đồng thời, hạn chế thấp nhất những hậu quả của bệnh tật mang lại, giảm gánh nặng về viện phí, giải tỏa bớt tâm lý lo âu và nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.

Việc khám chữa bệnh và điều trị, giúp chư Tăng Ni ngăn ngừa và giảm thiểu bệnh tật là một thiện sự đáng được khích lệ và tán dương. Đây cũng là một hành động thiết thực, đầy ý nghĩa nhân văn, chung tay góp sức cùng cộng đồng chăm lo sức khỏe cho các hành giả Tăng Ni yên tâm tu học trong ba tháng An cư Kiết hạ.

Chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa đã khép lại trong niềm hoan hỷ của người nhận và người trao tặng. Bằng tất cả tấm lòng yêu thương, chia sẻ của một vị Bồ Tát và với y đức của một vị “lương y như từ mẫu”, các Y Bác sĩ đã quan tâm và chăm sóc đến sức khỏe cho Tăng Ni sinh để những vị Phật tương lai có đầy đủ sức khỏe phụng sự nhân sinh, làm tốt đời đẹp đạo.

Thực hiện: Thầy Minh Phú - SC. Huệ Tâm - Minh Phát

senvangonline.vn

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online