TP.HCM: Công tác chuẩn bị Khoá tập huấn Hoằng pháp viên 2024

Nghe đọc bài:

 

PSO - Trong những ngày vừa qua với sự chỉ đạo của chư Tôn đức Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ đặc biệt là HT. Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ cũng như TT. Thích Trí Chơn - Uỷ viên HĐTS, Phó ban Hoằng Pháp TƯ, Trụ trì Tu viện Khánh An (nơi diễn ra khoá tập huấn) đã cố gắng hoàn thiện các công tác sẵn sàng cho Khoá tập huấn nghiệp vụ Ban Hoằng pháp năm 2024.

Đến thời điểm hiện tại, các Tểu ban được phân công lên kế hoạch cụ thể các công việc như cờ hoa, băng rôn, biểu ngữ đã được trang trí từ hội trường chính Tu viện Khánh An đến các cung đường tạo nên không khí hân hoan trước ngày diễn ra sự kiện, tại resort Phương Nam băng rôn CHÀO MỪNG CHƯ TÔN ĐỨC THAM DỰ… cũng được treo trước tiền sảnh của resort, các Tiểu ban trực thuộc như Ban Thư ký, Ban Trang trí, Ban TT-TT, Ban Lưu trú, Ban Thị giả, ẩm thực… hầu như đã hoàn chỉnh để đảm bảo cho khóa tập huấn diễn ra thành công viên mãn.

Được biết khoá tập huấn được diễn ra trong 4 ngày từ ngày 4 - 7/4/2024 (nhằm ngày 26-29/3 năm Giáp Thìn) với sự tham dự của hơn 500 Tăng Ni các tỉnh, thành khu vực miền Đông và Tây Nam bộ.

 

Lễ khai mạc sẻ chính thức diễn ra vào ngày 5/7/2024 (nhằm ngày 27/03 năm Giáp Thìn) trong khuôn khổ khoá tập huấn lắng nghe giới thiệu về tu chỉnh Hiến chương, nghị quyết đại IX các thành tựu công tác Phật sự trong năm vừa qua từ lãnh đạo TƯ GHPGVN cũng như những chia sẻ kinh nghiệm từ chư Tôn đức trong Ban Hoằng pháp TƯ, các hoạt động thiền trà chia sẻ toạ đàm nhằm thúc đẩy công tác Hoằng pháp hiện tại và tương lai. Sự kiện được truyền hình trực tiếp trên các nền tảng xã hội kênh Thông tin Tổng hợp Phật sự Online, kính mời chư Tôn đức và quý Phật tử cùng theo dõi.

Tường Huy

Download Android Download iOS
Vĩnh Long: Lãnh đạo GHPGVN viếng tang và trao Giáo chỉ Truy Phong HT. Thích Phước Hạnh

PSO - Chiều ngày 17/4/2024, chư Tôn đức HĐCM HĐTS đã trở về chùa Phật Ngọc Xá Lợi -Tp.Vĩnh Long viếng tang và tuyên quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hoà thượng cho cố TT. Thích Phước Hạnh uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long.

Tấm lòng của Cỏ

Trong Ngày hội Tình nguyện quốc gia vừa rồi, Long An có 2 cá nhân được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng bằng khen. Trong đó, có Đại đức Thích An Nhất - Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Cỏ Bốn Lá (Cỏ) - tập thể được khen thưởng nhiều lần trước đó.

Trụ trì chùa chăm lo cho hơn 1.000 sinh viên nghèo

Suốt 27 năm qua, Thượng tọa Lý Hùng, trụ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây (P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), đã chăm lo việc học cho hơn 1.000 sinh viên nghèo là con em đồng bào Khmer khắp miền Tây.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online