TP.HCM: Đạo tràng chùa Minh Đạo họp mặt truyền thống và khánh tuế Hòa thượng Tôn sư

Nghe đọc bài:

Theo truyền thống, nhằm tri ân và vấn an sức khỏe Hòa thượng Tôn sư trong những ngày cuối năm, sáng 2-2, chư Tăng và Phật tử tu học tại chùa Minh Đạo tổ chức trang nghiêm lễ khánh tuế Tôn sư – Trưởng lão HT.Thích Thiện Nhơn, Viện chủ chùa Minh Đạo.

Đạo tràng chùa Minh Đạo trang nghiêm, chư Tăng và Phật tử thành kính cung thỉnh Hòa thương Tôn sư quang lâm, an tọa pháp tòa. Đại chúng niệm Phật cầu gia hộ cho buổi lễ thành tựu viên mãn.

Tứ chúng đệ tử xuất gia và tại gia đối trước tôn dung Hòa thượng Tôn sư, ĐĐ.Thích Minh Ân, Trụ trì chùa Minh Đạo thay mặt đạo tràng dâng lời khải bạch.

 

Ngày 23 âm lịch hằng năm, ngày truyền thống lễ tất niên – họp mặt của chúng Tăng và Phật tử đạo tràng chùa Minh Đạo, dịp để nhìn lại và đánh giá kết quả tu tập trong năm, tiếp tục lấy đó làm hành trang tiến tu đến khi giác ngộ, giải thoát.

Đây cũng là cơ hội để hàng môn đồ đệ tử 2 giới xuất gia và tại gia có dịp vấn an sức khỏe, dâng lời khánh tuế và bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc đến Hòa thượng Tôn sư, người thầy khả kính, đầy từ bi và trí tuệ, luôn quan tâm sách tấn cho chúng đệ tử tu nhân, học đạo, phụng sự chúng sanh để hoàn thiện công đức.

 

Trước thềm năm mới, Đại đức trụ trì khánh tuế Hòa thượng Tôn sư, cầu hồng ân Tam Bảo luôn gia hộ cho ngài được pháp thể khinh an, đạo thọ niêm trường, để làm tấm gương về giới đức cho Tăng Ni, Phật tử nương tựa, tạo dựng cuộc đời tâm linh hướng thượng.

Dịp này, Trưởng lão Hòa thượng Viện Chủ đã có lời khuyến tấn đến 2 giới xuất gia và tại gia. Ngài nhắc nhở người đệ tử Phật phải biết lấy trí tuệ giác ngộ làm đích đến cuối của việc tu hành, bằng cách nương tựa vào chánh pháp, tích góp công đức trong việc hết lòng phụng sự Tam Bảo và chúng sanh, đặc biệt phải thiết lập thời khóa tu tập nghiêm mật để tinh tấn trau dồi giới-định-tuệ.

 

Trưởng lão Hòa thượng lưu ý đại chúng sống trong ngôi nhà Tam Bảo phải thể hiện được tinh thần “lục hòa cộng trụ”, đoàn kết, hòa hợp, nâng đỡ nhau để cùng thăng tiến trên đường tu. Thành tựu tất cả các công đức như thế sẽ góp phần làm cho Phật giáo được trường tồn, uy tín của đạo Phật được cũng cố trong xã hội và chúng sanh được hưởng lợi lạc.

Năm mới, ngài chúc cho đạo tràng chùa Minh Đạo luôn được trang nghiêm trong sự che chở của chư Phật, chúc đại chúng thân tâm thường an lạc, bồ đề tâm kiến cố, sức tu học vững bền, sớm ngày thành Phật đạo.

Tại lễ tất niên, Đại đức trụ trì cũng thông tri đến đại chúng về tình hình mới của chùa Minh Đạo và chương trình tu học trong năm 2024. Dịp này, chư Tăng và Phật tử chia sẻ những tâm sự trong thân tình và gửi đến nhau những lời chúc tốt đẹp trong năm mới.

Nhân đây, Hòa thượng Viện chủ đã trao bằng công đức đến chư Tăng và Phật tử có đóng góp tích cực cho Phật sự của chùa Minh Đạo trong năm qua.

Trước khi kết thúc buổi họp mặt ấm áp của ngày cuối năm, thầy và trò đã cùng chụp ảnh lưu niệm để giữ lại khoảnh khắc ý nghĩa này.

 

Đăng Huy

Nguồn: chutichghpgvn.vn

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online