TP.HCM: "Đêm hội trăng rằm” tại Việt Nam Quốc Tự thu hút hàng ngàn trẻ em tham gia

Nghe đọc bài:

PSO - Lễ hội Trung thu "Đêm hội trăng rằm” tại Việt Nam Quốc Tự do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM kết hợp UBMTTQVN quận 10, Hội đồng đội - Nhà thiếu nhi và Ban Chỉ huy Quân sự Q.10 tổ chức đã thu hút hàng ngàn phụ huynh, trẻ em đến vui chơi, tối 23/9 vừa qua.

Chương trình đêm hội được tổ chức tại Hội trường trung tâm hành chánh, văn hóa, tâm linh Việt Nam Quốc Tự, quận 10. Tại đây, các bé được vui chơi, nhận quà và tham gia giao lưu cùng các nhân vật cổ tích, siêu anh hùng… do các Phật tử chùa Định Thành hóa trang. Đây là những nhân vật xinh đẹp, nhân hậu, dũng cảm gắn liền với tầm hồn trẻ nhỏ, qua đó gieo mầm thiện lành cho tích cách trẻ nhỏ biết yêu thương, chia sẽ và cống hiến cho xã hội và đất nước khi trưởng thành. Một thông điệp nhân văn mà Ban tổ chức muốn truyền tải.

Hòa thượng Thích Lệ Trang phát biểu tại đêm hội


Phát biểu tại đêm hội, Hòa thượng Thích Lệ Trang, Ủy viên TT HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cho biết, “Với hình thức bày cổ trông trăng có một ý nghĩa sâu sắc là nhìn ánh trăng tròn viên mãn lan tỏa sự đoàn viên, chúng ta quán niệm hãy sống bằng năng lượng của thương yêu để thắp sáng trí tuệ tròn đầy như ánh trăng rằm. Từ đó, chúng ta có nhiều năng lượng để chăm sóc con em chúng ta, giáo dục con em sống trên con đường tu nhân, để trở thành người hữu dụng cho xã hội. Tối hôm nay tràn đầy năng lượng yêu thương với những nụ cười hồn nhiên của các em nhỏ, ‘Đêm hội trăng rằm’ năm nay có ý nghĩa tràn đầy, lan tỏa tinh thần yêu thương đến mọi người, đến mọi nhà”.

Chia sẽ tại “Đêm hội trăng rằm” Tết Trung thu năm nay, Ban Tổ chức đã trao quà (bánh trung thu, lồng đèn, tập vở và 1 triệu đồng) đến 100 em nhỏ có cha mẹ không may qua đời vì Covid-19 trên địa bàn quận 10.

Chia sẻ với 100 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi

Song chư Tôn đức Ban Trị sự cũng tận tay trao quà Trung thu đến hàng ngàn các em nhỏ tham gia đêm hội. Tất cả tình yêu thương đã tạo nên một không khí ấm áp, vui nhộn và trần ngập tiếng cười của trẻ thơ mà lần đầu tiên xuất hiện tại ngôi chùa Việt Nam Quốc Tự, nơi vốn mang tính trang nghiêm qua các lễ hội tâm linh và hành chánh Phật giáo.


Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Đăng Huy

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online