TP.HCM: Đêm thiền trà với chủ đề “Cha ơi” nhân ngày kỷ niệm Quốc tế của Cha năm 2024

Nghe đọc bài:

 

PSO - Tối ngày 10/5 Giáp Thìn (nhằm ngày 15/6/2024), Hội Thanh thiếu niên Phật tử chùa Bửu Đà đã tổ chức đêm thiền trà với chủ đề “Cha ơi” dưới sự chứng minh của Đại đức Thích Bổn Nguyên - Phó Chủ nhiệm Hội Thanh thiếu niên Phật tử chùa Bửu Đà, phụ trách phòng Lắng nghe Bửu Đà và cùng với sự tham dự của gần 100 bạn trẻ.

Trong không khí lắng đọng, Đại đức đã chia sẻ về công ơn sanh thành, dưỡng dục và tình yêu thương của cha dành cho con cái là mênh mông, bao la hơn cả đại dương biển cả. Sau sự quan tâm và yêu thương của cha, đôi khi có nhiều người con còn vô tâm, hững hờ, mãi đến khi một ngày mà cha mẹ rời xa, đến khi ấy chúng ta mới cảm thấy “hoảng hốt”. Khi đó là sự muộn màng với những giọt nước mắt.

Thông qua những lời chia sẻ, những mẫu chuyện kể, những ca khúc và thuớc phim sâu lắng, đầy cảm động đã được thể hiện tại đêm thiền trà, Đại đức mong muốn các bạn trẻ hãy hành động và nói những điều quan tâm, yêu thương ngay lúc này, khi cha mẹ còn bên cạnh ta. 

Trong suốt chương trình, rất nhiều bạn trẻ đã rơi nước mắt. Đó là nước mắt của con tim, là sự thức tỉnh của mỗi người con. Vì vậy, chúng ta hãy dành thời gian ở bên cạnh cha mẹ, hãy hiểu, nói yêu thương và lo lắng cho cha mẹ trong từng phút giây, ở đời sống hiện tại, đừng hứa hẹn nay mai. Đời vô thường, cha mẹ không thể bên cạnh ta mãi, và sự mất cha, mất mẹ sẽ xảy ra với bất kì ai.

Đêm thiền trà kết thúc sau khi các bạn chia sẻ những tâm tư của mình, cùng nhau uống tách trà bên nhau, biết thương – quan tâm đến những người xung quanh. Và hãy nhớ rằng: Chủ nhật tuần thứ hai của tháng năm là ngày của mẹ, chủ nhật tuần thứ ba của tháng sáu là ngày của cha. Đại đức cũng tri ân Quý Phật tử và gần 100 bạn trẻ đã giành thời gian đến với đêm thiền trà tìm về sự an lạc, bình yên sau những giờ làm việc, học tập vất vả. Đại đức nhấn mạnh về những công hạnh, ân trọng sâu dày của người cha đối với mỗi chúng ta phải là người con hiếu thảo, hiếu kính đối với bậc sinh thành của mình.

Tin, ảnh: Lê Minh

Download Android Download iOS
TP.HCM: Các Ban, Viện TƯ và BTS các tỉnh thành viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí

PSO - Sáng ngày 20/7/2024 (nhằm ngày 15/6 năm Giáp Thìn), phái đoàn các Ban viện TƯ và BTS các tỉnh thành trở về thiền viện Quảng Đức - Văn phòng 2 TƯ GHPGVN (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh) để viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí, nguyên Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Tăng sự TƯ, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa V

TP.HCM: Tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Hào tại Việt Nam Quốc Tự

Sáng 19/7 (14/6/Giáp Thìn), tại Việt Nam Quốc Tự, lễ tưởng niệm 27 năm ngày viên tịch của Trưởng lão HT.Thích Thiện Hào - Thành viên HĐCM, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, nguyên Trưởng Ban Trị sự Thành hội TP.HCM đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính.

TP. HCM: Lãnh đạo các cơ quan ban ngành viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí

PSO - Sáng ngày 20/07/2024 (nhằm ngày 15/06 năm Giáp Thìn) tại Thiền Viện Quảng Đức - VP2 TƯ GHPGVN (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa P. Võ Thị Sáu, Q. 3, TP. HCM), đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể đến viếng tang cố Hòa Thượng Thích Huệ Trí – Nguyên Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Ban Tăng sự TƯ, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Phó trụ tr

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online