TP.HCM: Đoàn công tác Ban Tôn giáo Chính phủ khảo sát địa điểm tổ chức Đại lễ Vesak 2025

Nghe đọc bài:

         

PSO - Sáng ngày 13/03/2024, đoàn công tác Ban Tôn giáo Chính phủ, các cơ quan ban ngành Trung ương có buổi làm việc với Trung ương GHPGVN, khảo sát địa điểm tổ chức Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc 2025 tại TP.HCM.

Đoàn do bà Trần Thị Minh Nga - Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ dẫn đầu. Đi cùng đoàn có đại diện Văn phòng Chính phủ, Ban Dân vận Trung ương, các cơ quan hữu quan có liên quan. Về phía Thành phố có ông Nguyễn Duy Tân - Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM, đại diện các ban ngành Thành phố và huyện Bình Chánh.

 

Tiếp đoàn có TT. Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký GHPGVN; TT. Thích Thanh Phong - Phó Chủ tịch HĐTS; TT. Thích Thanh Tuấn - Phó Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng 1 Trung ương; TT. Thích Phước Nguyên - Phó Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng 2 Trung ương; chư tôn đức đại diện các Ban ngành Trung ương, đại diện BTS Phật giáo Thành phố và Hội đồng Điều hành Học viện PGVN tại TP.HCM.

TT. Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký GHPGVN

Tại Học viện PGVN tại TP.HCM, TT. Thích Đức Thiện gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã quan tâm, chỉ đạo các khâu chuẩn bị tổ chức Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc 2025. Thượng toạ cho biết, Trung ương Giáo hội đã có chủ trương và đang khẩn trương các công tác bước đầu hoàn thiện các mặt tổ chức phục vụ Đại lễ.

Bà Trần Thị Minh Nga phát biểu đánh giá 

Tại đây, thay mặt Ban Tôn giáo Chính phủ, bà Trần Thị Minh Nga đánh giá cao sự chủ động của Giáo hội trong quá trình tiếp nhận, lên kế hoạch tổ chức Đại lễ. Đồng thời yêu cầu GHPGVN và Học viện PGVN tại TP.HCM có báo cáo cụ thể và giải trình chi tiết các phương án bố trí không gian hội trường chính, hội trường phụ, địa điểm lưu trú, phân luồng đại biểu và các khâu khác trong quá trình sự kiện diễn ra.

Được biết, để phục vụ cho chương trình Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc 2025, Trung tâm Hội nghị Phật giáo Quốc tế (Tân Kiên, Bình Chánh) sẽ được đưa vào thi công trong thời gian sớm nhất.

 

Dịp này, đoàn công tác cũng khảo sát các địa điểm dự kiến làm hội trường chính, hội trường phụ, khu vực khánh tiết phục vụ đón tiếp hơn 3.500 đại biểu về dự Đại lễ.

Quang Tròn

Download Android Download iOS
Vĩnh Long: Lãnh đạo GHPGVN viếng tang và trao Giáo chỉ Truy Phong HT. Thích Phước Hạnh

PSO - Chiều ngày 17/4/2024, chư Tôn đức HĐCM HĐTS đã trở về chùa Phật Ngọc Xá Lợi -Tp.Vĩnh Long viếng tang và tuyên quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hoà thượng cho cố TT. Thích Phước Hạnh uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long.

Tấm lòng của Cỏ

Trong Ngày hội Tình nguyện quốc gia vừa rồi, Long An có 2 cá nhân được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng bằng khen. Trong đó, có Đại đức Thích An Nhất - Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Cỏ Bốn Lá (Cỏ) - tập thể được khen thưởng nhiều lần trước đó.

Trụ trì chùa chăm lo cho hơn 1.000 sinh viên nghèo

Suốt 27 năm qua, Thượng tọa Lý Hùng, trụ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây (P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), đã chăm lo việc học cho hơn 1.000 sinh viên nghèo là con em đồng bào Khmer khắp miền Tây.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online