TP.HCM: Đoàn công tác Thành uỷ TP.HCM khảo sát địa điểm tổ chức Đại lễ Vesak 2025

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 20/04/2024, đoàn công tác Thành uỷ TP.HCM và các sở, ban ngành Thành phố có buổi làm việc với Trung ương GHPGVN và Hội đồng Điều hành Học viện PGVN tại TP.HCM khảo sát địa điểm tổ chức Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc 2025 tại TP.HCM.

Đoàn do ông Nguyễn Phước Lộc - Phó Bí thư Thành uỷ TP.HCM. Cùng đi có ông Trần Văn Nam - Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Bình Chánh; ông Trần Xuân Điền - Phó Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ; bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch; ông Nguyễn Duy Tân - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, đại diện Văn phòng UBND Thành phố, các cơ quan hữu quan và chính quyền xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh.

 

Tiếp đoàn có TT. Thích Thanh Phong - Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Viện trưởng Học viện PGVN tại TP.HCM; TT. Thích Nhật Từ - Uỷ viên Thường trực HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện PGVN tại TP.HCM, cùng tiếp có chư tôn đức thành viên Hội đồng Điều hành Học viện PGVN tại TP.HCM.

Tại Học viện PGVN tại TP.HCM, TT. Thanh Phong gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Thành uỷ và các sở, ban ngành Thành phố đã quan tâm, chỉ đạo các khâu chuẩn bị tổ chức Đại lễ Vesak Liên hiệp quốc 2025. Thượng toạ cho biết, Trung ương Giáo hội đã có chủ trương và đang khẩn trương các công tác bước đầu tổ chức phục vụ Đại lễ. Riêng đối với Học viện PGVN tại TP.HCM, đã có phương án cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng cho các sự kiện chính trong phiên Khai mạc và các Hội thảo chuyên đề.

Tại đây, thay mặt đoàn công tác, ông Nguyễn Phước Lộc đánh giá cao sự chủ động của Giáo hội trong quá trình tiếp nhận, lên kế hoạch tổ chức Đại lễ. Đồng thời yêu cầu GHPGVN và Học viện PGVN tại TP.HCM có báo cáo cụ thể và giải trình chi tiết các phương án bố trí không gian hội trường chính, hội trường phụ, địa điểm lưu trú, phân luồng đại biểu và các khâu khác trong quá trình sự kiện diễn ra để Thành phố tổng hợp, trình Trung ương xem xét, cho ý kiến.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện các Sở, Ban ngành có liên quan và đại diện UBND huyện Bình Chánh đã trao đổi các thông tin, đề xuất các giải pháp, các phương án chuẩn bị về mặt chuyên môn phục vụ các nhu cầu của Đại lễ.

Dịp này, đoàn công tác cũng khảo sát các địa điểm dự kiến làm hội trường chính, hội trường phụ, khu vực khánh tiết phục vụ đón tiếp hơn 3.500 đại biểu về dự Đại lễ tại Học viện và chùa Thanh Tâm.

Tin, ảnh: Quang Tròn

Download Android Download iOS
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chúc mừng Phật đản chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp Đại lễ Phật Đản PL.2568, chiều ngày 19-5-2024, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã đến Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) thăm, chúc mừng Phật đản đến chư Tôn đức Trung ương GHPGVN và có lời phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản đến Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước.

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Tổ đình Vĩnh Nghiêm trao 500 phần quà cho người dân khó khăn nhân dịp Phật đản PL.2568

Chiều ngày 15/5/2024 nhằm (12/4 năm Giáp Thìn) chư Tăng, Phật tử Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP. HCM) kết hợp cùng Nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing của bà Mai Thị Hạnh - phu nhân của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng 500 phần quà cho bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn quận 3.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online