TP. HCM: Hòa thượng Thích Bửu Chánh thuyết giảng tại Pháp viện Minh Đăng Quang

Nghe đọc bài:

PSO - Tối ngày 06/11/2023 (nhằm ngày 23/09 năm Quý Mão), Hòa thượng Thích Bửu Chánh – Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Văn hóa TƯ, Phó viện trưởng HVPGVN tại TP. HCM có buổi pháp thoại với chủ đề “Tư tưởng Phật giáo Nguyên thủy trong bộ Chơn Lý của Tổ sư Minh Đăng Quang tại Pháp viện Minh Đăng Quang (505 Võ Nguyên Giáp, An Phú, Tp. Thủ Đức, TP. HCM) nhân Đại lễ 100 kỷ niệm này sinh Tổ sư.

HT. Thích Bửu Chánh – Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực ban Văn hóa TƯ, Phó viện trưởng HVPGVN tại TP. HCM

Đãi lao chư Tôn đức Ban Tổ chức, Thượng tọa Thích Giác Hoàng - Ủy viên HĐTS, Chánh Thư ký Hệ phái Khất sĩ kính tri ân đến Hòa thượng giảng sư đã đáp lại lời mời của ban tổ chức quang lâm về Đại lễ để chia sẻ pháp thoại đến Tăng Ni và đại chúng.

TT. Thích Giác Hoàng - Ủy viên HĐTS, Chánh Thư ký Hệ phái Khất sĩ

Trước khi bước vào buổi thuyết giảng, Hòa thượng giảng sư hướng dẫn chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử ngồi thiền trong chánh niệm, kiểm soát từng hơi thở của mình, thở vào chúng ta biết mình đang thở vào, thở ra chúng ta biết mình đang thở ra.

Trong bài pháp thoại Hòa thượng chỉ dạy cho chư Tôn đức và quý Phật tử nhận ra sự thật về pháp tu “Ngũ uẩn” và phương pháp ứng dụng pháp tu này vào trong cuộc sống hằng ngày.

chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử ngồi thiền trong chánh niệm

Hòa thượng Giảng sư trích dẫn nhiều câu truyện thiết thực từ kinh và trong đời sống hằng ngày cho hàng đệ tử thấy rỏ được giá trị về nhân quả và khi ai đó thấy được giá trị về nhân quả là thấy được chân đế.

Thông qua bài pháp, Hòa thượng Giảng sư đã cho chư Tôn đức và quý Phật tử hiểu rỏ hơn về giá trị của 5 uẩn là vô thường, khổ, vô ngã và nổ lực thực hành hơn trong đời sống hiện tại, mang lại niềm hạnh phúc cho thực tại.

Cuối lời Hòa thượng Thích Bửu Chánh kính chúc chư Tôn đức Tăng Ni cùng quý Phật tử luôn được 5 phước báu của Đức Phật “sống lâu, sắc đẹp, an vui, sức mạnh và trí tuệ”.

Buổi pháp thoại kết thúc trong niềm hoan hỷ của đại chúng.

Ekip PSO 

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online