TP.HCM: Khai mạc kỳ thi tuyển sinh Cao cấp Giảng sư khóa XIII

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 05/05/2024, tại chùa Hòa Khánh (quận Bình Thạnh, TP.HCM), Ban Tổ chức Phân ban Đào tạo Giảng sư phía Nam thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN đã khai mạc kỳ thi tuyển Cao cấp Giảng sư khóa XIII niên khóa 2024 - 2027.

Lễ khai mạc trang nghiêm diễn ra với sự chứng minh và tham dự của TT.Thích Phước Nghiêm, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Chánh Văn phòng 2 TƯGH, Phó ban Hoằng pháp TƯGH, Phó trưởng ban Điều hành đặc trách Học vụ Đào tạo Giảng sư phía Nam; TT. Thích Giác Trí, Uỷ viên HĐTS, Phó trưởng Ban Hoằng pháp TƯGH, Phó Trưởng ban Điều hành đặc trách Giảng huấn Đào tạo Giảng sư phía Nam; ĐĐ. Thích Minh Ân, Uỷ viên HĐTS, Phó chánh Văn phòng 2 TƯGH, Phó Thư ký - Chánh Văn phòng Ban Hoằng pháp Trung ương, Phó Trưởng ban Điều hành Đặc trách Đào tạo Giảng sư phía Nam; cùng chư Tôn đức Ban Điều hành Đào tạo Giảng sư phía Nam và 59 Tăng Ni thí sinh đồng tham dự.

Thượng tọa Thích Giác Trí phát biểu

Sách tấn tại lễ khai mạc, TT. Thích Giác Trí cho biết, đào tạo giảng sư là nhiệm vụ hàng đầu của ngành Hoằng pháp trong mọi giai đoạn hoạt động và kỳ thi lần này là sự tiếp nối sứ mệnh đó với nhiệm vụ đào tạo những vị giảng sư đầy đủ năng lực để dấn thân vào đời, phụng sự cho đạo pháp và dân tộc. Thượng tọa nhắc nhở đến các thí sinh bình tĩnh, chân thành và cầu thị để đạt được kết quả tốt nhất, noi gương của các bậc giảng sư đi trước, dấn thân vào con đường hoằng truyền chánh pháp của Đức Phật. Nhân đây, Thượng tọa cũng nguyện cầu chư Phật gia hộ cho các thí sinh sẽ có được kết quả tốt nhất trong kỳ thi lần này.

TT. Thích Chiếu Khánh phổ biến nội quy 

Tại buổi lễ, thay mặt Ban Tổ chức, TT. Thích Chiếu Khánh, Phó Thư ký - Chánh Văn phòng Đào tạo Giảng sư phía Nam đã phổ biến nội quy đến toàn thể thí sinh trước khi bước vào kỳ thi tuyển sinh khóa XIII.

Sau khi kiểm đề thi, đại diện Hội đồng coi thi, ĐĐ. Thích Minh Ân đã tiếp nhận bộ đề thi từ TT. Thích Giác Trí.

 

Được biết, kỳ thi tuyển sinh lần này có 59 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp Cao cấp giảng sư khóa XIII, mỗi thí sinh đều phải trải qua phần thi viết và thi diễn giảng.

Trong sáng ngày 05/05, sau lễ khai mạc các thí sinh sẽ chính thức bắt đầu thi môn đầu tiên của phần thi viết là môn: Luận văn.Tiếp đó các thí sinh sẽ tiếp tục thi môn thứ 2 là môn Thuyết giảng. Riêng phần thi Thuyết giảng sẽ diễn ra vào ngày 12/05/2024 (nhằm ngày 05/04 Giáp Thìn).

Lâm Huy

Download Android Download iOS
Thái Lan: Phiên họp thống nhất các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak LHQ 2024

PSO - Sáng ngày 18/05/2024, tại chùa Prayurawongsawat Worawihan (Bangkok, Thái Lan) đã diễn ra phiên họp của Hội đồng Điều hành (Exco) thuộc Ủy ban Quốc tế ngày Vesak (ICDV) và Hiệp hội Phật giáo Quốc tế (IABU) nhằm chốt lại các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak 2024, diễn ra vào ngày mai, 19/05/2024 tại Đại học Mahachulalornkong ở cố đô Ayyuthaya

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online