TP. HCM: Khai mạc triển lãm “Tổ sư Minh Đăng Quang – Khởi nguyên và sự truyền thừa”

Nghe đọc bài:

PSO - Tối ngày 04/11/2023 (nhằm ngày 21/9 ÂL), nhân lễ tưởng niệm 100 năm ngày hiện thân vào đời của Đức Tổ sư Minh Đăng Quang (1923 - 2023), Ban tổ chức Đại lễ đã tổ chức khai mạc không gian triển lãm tư liệu tại Pháp viện Minh Đăng Quang (P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM) với chủ đề “Tổ sư Minh Đăng Quang - Khởi nguyên và sự truyền thừa”.

Chứng minh, tham dự và cắt băng khánh thành có HT. Thích Giác Toàn - Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Ban Thường trực Hệ phái Khất sĩ, Trưởng BTC Đại lễ cùng chư Tôn giáo phẩm Hệ phái, các Giáo đoàn, chư Tăng Ni, Phật tử các miền tịnh xá.

Tại buổi lễ, TT. Thích Minh Liên - Trưởng ban Văn hóa Phật giáo Khất sĩ giới thiệu sơ lược về không gian triển lãm. Theo đó, không gian triển lãm do Ban Văn hóa Phật giáo Khất sĩ thực hiện thiết trí với hàng ngàn hình ảnh, mô hình, tư liệu về Phật giáo Khất sĩ, các miền tịnh xá từ lúc hình thành đến sự truyền thừa và phát triển cho đến ngày nay; trưng bày các bức thư pháp, những lời dạy của Tổ sư dành cho chúng đệ tử...

TT. Thích Minh Liên, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo Khất sĩ giới thiệu sơ lược về không gian triển lãm

Triển lãm cũng nhằm tôn vinh và khắc họa hình ảnh và đạo nghiệp của Đức Tổ sư Minh Đăng Quang, đánh thức và nuôi dưỡng tinh thần kế thừa và phát huy nguồn mạch tâm linh của những bậc hậu bối.

Tham quan khu triển lãm

Ban lời đạo từ, HT. Thích Giác Toàn tán dương những nỗ lực của Ban Văn hóa Phật giáo Khất sĩ, quý Tăng Ni, cư sĩ, doanh nghiệp… đã tài trợ và đóng góp nhiều công sức hoàn thiện không gian triển lãm ý nghĩa này. Hòa thượng cũng nhắc lại cuộc đời và hành trạng của Đức Tổ sư Minh Đăng Quang.

Không chỉ đóng góp vô cùng to lớn trong công cuộc chấn hưng Phật giáo Việt Nam, Đức Tổ sư Minh Đăng Quang đã nêu cao ngọn đèn chơn lý với chí nguyện nối truyền Thích-ca Chánh pháp. Ngài đã góp thêm một trang sử mới cho Phật giáo Việt Nam. Hình ảnh nhà sư đầu trần, chân không vào xóm khất thực đã làm sống lại hình ảnh của Đức Phật và thánh chúng ngàn xưa.

Sau khi niệm danh hiệu Đức Tổ sư Minh Đăng Quang 3 lần, chư Tôn giáo phẩm cắt băng khánh thành và quang lâm về Thiền đường – khu vực triển lãm để thưởng lãm những dấu ấn của Đức Tổ sư cũng như những thành tựu to lớn của Phật giáo Khất sĩ trong thời gian qua.

Chư Tôn đức thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: EKip PSO

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Kon Tum: Ban TT-XH trao quà cho các cháu học sinh tại Trường HT-THCS Đăk Blà

PSO - Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 là một dịp đặc biệt để chúng ta cùng nhau tôn vinh, thể hiện sự quan tâm đối với thế hệ tương lai của đất nước và cùng hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Sáng ngày (27/5/2024), NS. Thích Nữ Liên Nhân, Trưởng Ban TT-XH GHPGVN tỉnh Kon Tum cùng đoàn đã đến thăm, động viên và tặng 200 ph

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online