TP.HCM: Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho chư Tăng tại trường hạ chùa Hưng Phước

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 9/6/2024, được sự chỉ đạo của TT. Thích Minh Nghĩa, trụ trì chùa Hưng Phước, Hóa chủ Trường hạ, chư Tôn đức Tăng và đoàn từ thiện chùa Hưng Phước đã phối hợp cùng Y Bác sĩ phòng khám Đa khoa Trọng Nghĩa (quận 5) tổ chức tư vấn sức khỏe và khám bệnh, phát thuốc cho chư Tăng hành giả an cư tại hạ trường chùa Hưng Phước (quận 3, TP.Hồ Chí Minh).

Tại giảng đường tất cả chư Tăng hành giả đã tập trung. Tại đây cán bộ Y Bác sĩ chuyên khoa, tiến hành khám tổng quát, đo huyết áp, tư vấn sức khỏe, kê toa và cấp thuốc điều trị miễn phí. Việc khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí tại trường hạ là nhu cầu cần thiết để chư hành giả an cư yên tâm tu học trong ba tháng kiết hạ.

Hàng năm vào mùa an cư kiết hạ của chư Tăng, trường hạ chùa Hưng Phước là trong những điểm an cư tập trung của Phật giáo quận 3. Năm nay,trường hạ chùa Hưng Phước có 63 chư hành giả,được chọn làm điểm bố tát, thính giới tập trung cho chư Tăng các tự viện Phật giáo quận 3 trong mùa an cư.

Dịp này, TT. Thích Minh Trí, Phó trụ trì chùa Hưng Phước, Phó Hóa chủ trường hạ, hướng dẫn nam nữ Phật tử, dâng lời tác bạch cúng dường trai tăng lên chư Tôn đức hiện tiền chứng minh và dâng cúng phẩm vật để được gieo duyên hỗ trợ, tạo điều kiện để chư Tăng hành giả an tâm tu học.

Chiều cùng ngày chùa Hưng Phước đã thiết lập đàn chẩn tế, cầu siêu bạt độ chư hương linh ký cốt, ký tự, ký linh tại chùa.

Đại đức Thích Pháp Hạnh, sám chủ buổi lễ cùng Ban Kinh sư đã thực hiện các nghi thức khai kinh bạch Phật khóa lễ cúng ngọ và tiến chư hương linh, cầu siêu bạt độ, phổ thí cam lồ, kỳ quốc thới dân an nguyện phong điền vũ thuận, đồng thời nguyện cầu thế giới hòa bình, nhân dân an lạc.

Lâm Huy

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online