TP.HCM: Khoá tu "Một ngày an lạc" mừng ngày Đức Phật Đản sanh tại Ni viện Kiều Đàm

Nghe đọc bài:

PSO - Khóa tu “Một ngày an lạc” mừng ngày đức Phật Đản sanh được tổ chức tại Ni viện Kiềm Đàm (380 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM) ngày 20/5/2024 (nhằm ngày 13/4 năm Giáp Ngọ) với sự tham gia của 300 người khiếm thị ở TP.HCM và các tỉnh lân cận như Tây Ninh, Long An, Bến Tre, Bình Dương.

Khóa tu đã để lại nhiều cảm xúc với các Phật tử là những người khiếm thị. Từ nhiều năm qua, ngôi chùa nhỏ Kiều Đàm trở thành nơi để các Phật tử khiếm thị nương tựa, có cơ hội để thực hành giáo pháp của đức Phật, vượt lên chính bản thân mình để hoà mình trong cuộc sống đời thường.

Với mong muốn đem ảnh sáng của đạo Phật vào lòng người khiếm thị để họ hiểu biết và tu tập, biết nhân quả luân hồi và giáo lý Phật để vơi bớt khổ đau, Ni trưởng Thích nữ Minh Đăng - trụ trì Ni viện Kiều Đàm ngoài đã thăm hỏi bà con, tán dương tinh thần học Phật trong nhiều năm qua và nhắc nhở Phật tử chuyên cần, tinh tấn niệm Phật và còn tặng quà cho mỗi người sau khi kết thúc thời khoá tu học.

Kết thúc khóa tu, ni viện Kiều Đàm đã trao tặng đến đạo tràng người khiếm thị, mỗi người một phần quà gồm nhu yếu phẩm (gạo, mỳ, nước tương, đường….).Ngoài việc tặng quà cho người khiếm thị tham dự khoá tu, Ni viện Kiều Đàm cũng trao tặng 20 phần quà cho những người nghèo. Tổng trị giá quà và chi phí xe đi lại cho đạo tràng trị giá gần 300 triệu đồng.

Được biết, mỗi tháng 1 lần, khóa tu “Một ngày an lạc” đều đặn tổ chức cho bà con khiếm thị. Và trong suốt hơn 10 năm qua, mỗi khi các khoá tu một ngày an lạc tổ chức, đạo tràng người khiếm thị rất siêng năng niệm Phật, nghe giảng chăm chú.

Phước Trường

Download Android Download iOS
Trung ương GHPGVN kỷ luật Thượng tọa Thích Chân Quang, trụ trì Thiền tôn Phật Quang

PSO - Hôm nay, ngày 19/6/2024, Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 TƯGH đã thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự ấn ký Thông báo kết luận của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc xử lý kỷ luật đối với Thượng tọa Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũn

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

[Video] Bắc Ninh: Khoá sinh bước vào ngày tu học thứ 2 của khoá tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 tại chùa Kim Ngưu

PSO – Sáng ngày 17/6/2024 (nhằm ngày 12/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) các bạn khoá sinh của khoá tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 đã bước sang ngày tu học thứ 2, hơn 400 bạn trẻ (từ 12-15 tuổi) đã dần thích nghi và chuẩn bị sẵn sàng để bắt đầu những trải nghiệm đáng nhớ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online