TP.HCM: Không khí chuẩn bị tuần lễ Phật đản của Phật giáo Thành phố và các Tự viện

Nghe đọc bài:

 

PSO - Hòa vào không khí Tuần lễ Phật đản PL.2568 sắp diễn ra, Phật giáo TP.HCM đang có nhiều hoạt động Phật sự hướng đến Phật đản. Tăng Ni, Phật tử khắp nơi trên địa bàn, Tp.Thủ Đức và 21 quận, huyện trên địa bàn thành phố đang khẩn trương thực hiện.

Trong những ngày qua, Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đang ráo riết hoàn thành các khâu thiết trí lễ đài Phật đản tại Việt Nam Quốc Tự và công viên Bồ-tát Thích Quảng Đức.

 

Bên cạnh đó, tại các quận, huyện cũng đang rộn ràng công tác trang hoàng thiết trí lễ đài. Tại mỗi địa phương đều có chương trình chào mừng riêng, nhưng tất cả có một điểm chung đó là tâm thành cúng dường Phật đản, tưởng niệm các bậc tiền bối hữu công.

Ngoài ra, trong chuỗi sự kiện kính mừng Khánh đản Đức Thế Tôn, còn diễn ra chương trình văn nghệ mừng Phật đản PL.2568, dự kiến được tổ chức vào ngày 18/5/2024 (nhằm ngày 11/4/Giáp Thìn) tại Việt Nam Quốc Tự, do Ban Văn hóa thực hiện với hàng ngàn Phật tử về dự.

 

Mùa Phật đản năm nay, Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức diễu hành Lễ rước kiệu kim thân tôn tượng Đức Phật đản sanh sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ ngày 08/4/Giáp Thìn, từ tổ đình Ấn Quang đến lễ đài chính Việt Nam Quốc Tự. 

Ngay từ những ngày đầu tháng, các ban ngành trực thuộc Phật giáo TP.HCM tích cực chuẩn bị kiệu hoa tạo nên bầu không khí sôi nổi, tươi vui trong mùa lễ Phật đản.

 

Hình ảnh Đức Phật sơ sinh, cờ Tổ quốc, cờ ngũ sắc, những đóa hoa sen... đã và đang được trang trí. Những kiệu hoa sau khi hoàn thiện sẽ được diễu hành quanh các phố phường, tuyến đường ấn định theo kế hoạch.

 

Tại các gia đình Phật tử, lễ đài tư gia cũng được thiết trí sớm tạo không khí tươi vui, nhắc nhở mọi người nhớ về ngày Phật đản và thể hiện lòng biết ơn của người con Phật dâng lên Đức Từ phụ.

Lâm Huy

Download Android Download iOS
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chúc mừng Phật đản chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp Đại lễ Phật Đản PL.2568, chiều ngày 19-5-2024, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã đến Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) thăm, chúc mừng Phật đản đến chư Tôn đức Trung ương GHPGVN và có lời phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản đến Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước.

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Tổ đình Vĩnh Nghiêm trao 500 phần quà cho người dân khó khăn nhân dịp Phật đản PL.2568

Chiều ngày 15/5/2024 nhằm (12/4 năm Giáp Thìn) chư Tăng, Phật tử Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP. HCM) kết hợp cùng Nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing của bà Mai Thị Hạnh - phu nhân của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng 500 phần quà cho bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn quận 3.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online