TP.HCM: Lãnh đạo Ban Tôn giáo Thành phố chúc mừng Phật đản đến Tăng Ni, Phật tử quận Phú Nhuận

Nghe đọc bài:

 

PSO - Chiều 8/5 (1/4/Giáp Thìn), đoàn lãnh đạo Ban Tôn giáo TP.Hồ Chí Minh do ông Nguyễn Văn Lượng, Phó trưởng ban Tôn giáo Thành phố làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà chúc mừng Đại lễ Phật đản PL.2568 đến Tăng Ni, Phật tử Phật giáo quận Phú Nhuận.

Đón tiếp phái đoàn có Thượng tọa Thích Minh Nhựt, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.Phú Nhuận; Hoà thượng Thích Giác Trí, Phó Thường trực cùng chư Tôn đức thành viên Ban Trị sự GHPGVN Q.Phú Nhuận.

Trong không khí hân hoan của mùa Phật đản PL.2568 - DL.2024, ông Phó Ban Tôn giáo Thành phố đã thay mặt lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thành phố thăm hỏi chư Tôn Trưởng lão Chứng minh Phật giáo Q.Phú Nhuận và kính chúc chư Tôn đức lãnh đạo Ban Trị sự, Tăng Ni, Phật tử đón một mùa Phật đản hoan hỉ, an lạc, các công tác Phật sự đạt nhiều thành tựu viên mãn để góp phần xây dựng, củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Dịp này, ông Nguyễn Văn Lượng đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu nổi bật của Phật giáo Q.Phú Nhuận trong năm qua, với những đóng góp ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận phát động; tham gia các hoạt động y tế, giáo dục, từ thiện nhân đạo,.... Ban Tôn giáo TP.HCM mong muốn thời gian tới, Ban Trị sự Phật giáo Q.Phú Nhuận cùng với GHPGVN TP.Hồ Chí Minh tiếp tục phát huy truyền thống đồng hành cùng dân tộc, đoàn kết Tăng Ni, Phật tử, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, nhất là trong công tác an sinh xã hội góp phần cùng với chính quyền địa phương chăm lo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn để đời sống người dân được ấm no hạnh phúc.

Thay mặt Phật giáo quận, Thượng toạ Thích Minh Nhựt đã bày tỏ niềm vinh dự khi được đoàn lãnh đạo Ban Tôn giáo Thành phố đến thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản, đồng thời khẳng định Phật giáo quận sẽ luôn đồng hành cùng chính quyền và nhân dân trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước ngày thêm giàu mạnh. Đó cũng chính là tinh thần hộ quốc an dân của Phật giáo Việt Nam từ hàng nghìn năm qua.

Dịp này, Thượng toạ Thích Minh Nhựt cũng có đôi lời chúc ông cùng thành viên đoàn Ban Tôn giáo Thành phố nhiều sức khỏe, gia đình hạnh phúc, thành công trong công tác.

 

Được biết, vào lúc 18h00 ngày 8/4 âm lịch, Phật giáo Q.Phú Nhuận sẽ trang nghiêm thắp sáng 7 đoá sen hồng trên kênh Nhiêu Lộc và sẽ chính thức cử hành Đại lễ Phật đản PL.2568 vào lúc 06h00 ngày 11/4 âm lịch, cũng trong ngày đại lễ trọng đại này Ban Trị sự phối hợp cùng Quan Âm tu viện trao tặng 600 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Những sự kiện trên sẽ được trọng thể diễn ra tại Quan Âm tu viện (384 Trường Sa, P.2, Q.Phú Nhuận) nơi đặt lễ đài Phật đản chính của Ban Trị sự Phật giáo Q.Phú Nhuận.

 

Ban TT-TT quận Phú Nhuận

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online