TP.HCM: Lãnh đạo chính quyền chúc Xuân Giáp Thìn tới Tăng Ni Q.1

Phái đoàn do ông Nguyễn Kim Đức, Uỷ viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Quận ủy làm trưởng đoàn. Cùng đi có bà Dương Thị Hồng Gấm, Uỷ viên Thường vụ, Chủ tịch UBMTTQVN quận; ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó trưởng Phòng Nội vụ quận cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể quận.

Tiếp đoàn có Thượng tọa Thích Minh Quang, Ủy viên BTS GHPGVN TP.HCM, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Quận 1, Trưởng Môn phong, Quyền Trụ trì chùa Vạn Thọ Q.1; Đại đức Thích Đồng Phước, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự; Đại đức Thích Đồng Thuận, Phó Thư Ký BTS cùng Chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự quận.

Tại buổi thăm, ông Nguyễn Kim Đức cùng các vị trong đoàn đã thắp hương tưởng niệm cố Trưỡng lão HT. Thích Thanh Sơn, Thành viên HĐCM GHPGVN, Trụ trì Tổ Đình Vạn Thọ người đặt nền móng, đóng góp nhiều Phật sự luôn gắn bó, đồng hành cùng Chính quyền quận 1 lúc sinh tiền, ghi nhận và tri ân sự đóng góp của Thượng tọa Trưởng ban cùng Tăng Ni Quận 1 góp phần phát triển quận nhà về nhiều mặt, nhất là công tác an sinh xã hội (khoảng 12 tỷ). Đồng thời, Ông cũng gởi lời chúc mừng năm mới đến chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử Quận 1 được an lạc, vạn sự kiết tường và thành tựu nhiều Phật sự trong năm 2024.

Tiếp lời, Thượng tọa Thích Minh Quang đã thay mặt chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận cảm ơn đoàn Quận ủy, UBND, UBMTTQVN Quận 1 đã quan tâm, hỗ trợ các hoạt động của giới Phật giáo trong năm qua. Thượng tọa cũng gửi những lời chúc tốt đẹp đến quý phái đoàn luôn an lành, hạnh phúc và công việc được hanh thông trong năm Giáp Thìn.

Dịp này, đoàn chính quyền cũng đã đến vấn an sức khỏe và chúc mừng năm mới đến chư tôn đức chứng minh Ban Trị sự và các cơ sở tự viện trong Quận 1.

Ban Thông Truyền Thông PG Q.1

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của Hòa thượng Thích Thông Bửu

Sáng ngày 23-2-2024 (Nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), môn đồ tứ chúng đã trang nghiêm tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của cố Hòa thượng Thích Thông Bửu, Viện chủ Tổ đình Quán Thế Âm (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online