TP.HCM: Lễ Chung thất cố Ni trưởng Thích Nữ Như Chơn

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 26/03/2024 (nhằm ngày 17/2 năm Giáp Thìn) tại chùa Từ Nguyên (quận Tân Phú), môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ chung thất trai tuần cố Ni trưởng Thích Nữ Như Chơn – Cố vấn Phân Ban Ni giới GHPGVN TP.HCM, Chứng minh Phân ban Ni giới GHPGVN Q.Tân Phú, Q.6; nguyên Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN Q.6; Viện chủ chùa Từ Nguyên (Q.Tân Phú) và chùa Thiền Đức (Q.6).

Chư Tôn đức Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự và TP. Hồ Chí Minh

Chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của chư Tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; các vị giáo phẩm chứng minh và Ban Trị sự GHPGVN quận Tân Phú; chư Tôn đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn TP.

Chư Tôn đức Tăng tham dự buổi lễ

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, môn đồ đệ tử cử hành lễ cung tiến Giác linh theo nghi thức truyền thống thiền môn.

Chư Tôn đức Ni tại buổi lễ

Tiếp đó, chư Tôn giáo phẩm đã dâng hương tưởng niệm cố Ni trưởng Thích nữ Như Chơn và đạo hạnh cũng như sự đóng góp của Ni trưởng đối với đạo pháp và sự phát triển Ni giới TP.

Ni sư Thích nữ Lệ Tuyên đại diện chúng để tử dâng lời tưởng niệm Ni trưởng

  Tại buổi lễ, Ni sư Thích nữ Lệ Tuyên đại diện chúng đệ tử dâng lời tưởng niệm Ni trưởng và tác bạch cúng dường đến chư Tôn đức Tăng Ni chứng minh.

Hòa thượng Thích Như Tín – Thành viên HĐCM tán thán tinh thần hiếu đạo của môn đồ đệ tử

Đáp từ, Hòa thượng Thích Như Tín – Thành viên HĐCM tán thán tinh thần hiếu đạo của môn đồ đệ tử, đồng thời đến công đức tu hành của cố Ni trưởng Thích Nữ Như Chơn lúc sinh tiền, cầu nguyện Giác linh Ni trưởng Cao đăng Phật Quốc.

Ni trưởng Thích Nữ Như Chơn – Cố vấn Phân ban Ni giới GHPGVN TP.HCM, Chứng minh Phân ban Ni giới GHPGVN Q.Tân Phú, Q.6; nguyên Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN Q.6; Viện chủ chùa Từ Nguyên (Q.Tân Phú) và chùa Thiền Đức (Q.6) đã thuận thế vô thường, thu thần viên tịch vào lúc 1 giờ, ngày 7/2/2024 (28 tháng Chạp, Quý Mão) tại chùa Từ Nguyên; trụ thế: 82 năm, 55 hạ lạp.

THÁI HÒA – PHƯỚC THẮNG

 

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online