TP. HCM: Lễ hội "Vầng Trăng yêu thương" tại chùa Di Đà huyện Củ Chi

Nghe đọc bài:

PSO- Nhân dịp Tết Trung Thu, ngày 24/9/2023 (nhằm ngày 10 tháng 8 Quý Mão), Ni sư Thích Nữ Nguyên Chủng, trụ trì chùa Di Đà (ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) đã tổ chức lễ hội Trung Thu chủ đề "Vầng Trăng Yêu Thương" và trao quà cho 400 thiếu nhi địa phương. 

Toàn cảnh lễ hội Trung thu chùa Di Đà

Tết Trung thu là nếp văn hóa lâu đời của người Việt Nam. Vào dịp này, các em nhỏ đón nhận sự quan tâm đặc biệt của toàn xã hội: được tặng lồng đèn, bánh kẹo; được xem múa lân, tham gia chương trình văn nghệ. Trên tinh thần này, chùa Di Đà đã tổ chức chương trình Vầng Trăng Yêu Thương.

Ni sư Thích Nữ Nguyên Chủng, trụ trì chùa Di Đà phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc lễ hội, Ni sư Thích Nữ Nguyên Chủng đã nhắn nhủ các em thiếu nhi cần chăm ngoan, siêng học, để trở thành người có ích cho xã hội; chúc các em có một đêm hội thật nhiều niềm vui.

Tham dự lễ hội các bạn nhỏ được trò chuyện cùng chú Cuội chị Hằng, xem nhóm Hoa Phượng Đỏ trình diễn văn nghệ; được thi văn nghệ và thi làm lồng đèn; ăn buffet nhẹ cùng đón nhận phần quà Trung thu từ chư Tôn đức Ni bổn tự.

Tết Trung thu được về chùa Di Đà, tham dự lễ hội đón nhận sự quan tâm của chư Tôn đức Ni cùng các anh chị tình nguyện viên đã giúp các em  thiếu nhi có thêm ký ức đẹp về mái chùa quê hương.

Kim Liên

Trao quyết định bổ nhiệm nhân sự Hội đồng Điều hành Học Viện PGVN tại TP.HCM nhiệm kỳ mới

Sáng ngày 30/11, tại Tòa Viện trưởng Cơ sở 1 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (quận Phú Nhuận) Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp Chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện đã trao quyết định bổ nhiệm nhân sự nhiệm kỳ 2022 - 2027 đến chư Tôn đức thành viên Hội đồng Điều hành, Ban Chủ nhiệm các khoa và Phó văn phòng Sau Đại học.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia

Tối ngày 30/11/2023 (nhằm ngày 18/10 năm Quý Mão), tại chùa Minh Đạo (Quận 3, TP. HCM) đã diễn ra buổi lễ khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia dành cho cư sĩ Phật tử trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online