TP.HCM: Lễ kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca nhập Niết-bàn tại Tổ đình Vạn Thọ

Chứng minh và trụ trì buổi lễ có Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng BTS GHPGVN Q.1, Quyền trụ trì Tổ đình Vạn Thọ cùng chư Tăng và Phật tử các giới về tham dự buổi lễ.

Tại Chánh điện chư tôn Đức đã thành kính dâng hương bạch Phật sau đó toàn thể chư Tăng và Phật tử cùng tụng thời kinh Bổn Môn Pháp Hoa (tại chánh điện) sau đó dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa chứng minh, chưu Tăng và Phật tử nhiễu hoa đăng dâng Phật (tại lễ đài lộ thiên).

Đại diện chư Tăng, Phật tử Diệu Liên đọc lời tưởng niệm Phật Niết Bàn sau 49 năm thuyết pháp độ sanh, cách đây hơn 25 thế kỷ, vào ngày Rằm tháng 2, nơi rừng Sala, xứ Câu Thi Na, đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã thị hiện Niết bàn.

Nhân buổi lễ Thượng tọa Thích Minh Quang cũng đã có lời chia sẻ ý nghĩa quan trọng của ngày Đức Thế Tôn nhập Niết-bàn. Sau đó, chư tôn đức Tăng Ni cùng đông đảo Phật tử đồng tụng thời kinh Di giáo - bản kinh ghi lại một cách vắn tắt những lời dạy của Đức Phật trước lúc Ngài nhập diệt sau đó là dâng hoa đăng cúng dường lên Đức Thế Tôn.

Một số hình ảnh buổi lễ: 


 

Tin: Sư Chơn Minh - ảnh BTTQ1

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online