TP.HCM: Lễ Lạc thành - Khánh tạ Tam bảo chùa Quan Âm (quận 8)

Nghe đọc bài:

    

PSO - Sáng ngày 17/3 (nhằm ngày 8 tháng 2 năm Giáp Thìn), duyên lành hội đủ Ni sư Thích Nữ Huệ Tuyến, Ủy viên HĐTS, Phó ban Kinh tế Tài chính TƯGH, trụ trì chùa Quan Âm (quận 8, TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức Lễ lạc thành - Khánh tạ Tam bảo.

Chứng minh và tham dự có Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín, Ủy viên Thường trực HĐCM GHPGVN; chư Tôn đức Giáo phẩm Hội đồng Chứng minh; Hòa thượng Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; cùng chư Tôn đức Hội đồng Trị sự, Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; chư Ni Phân ban Ni giới TƯ, Thường trực Phân ban Ni giới TP.HCM, Tăng Ni trụ trì các tự viện đồng tham dự.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã cung thỉnh chư Tôn đức Giáo phẩm HĐCM, HĐTS, BTS Phật giáo TP.HCM quang lâm chánh điện, niêm hương bạch Phật sái tịnh đàn tràng, an vị tôn tượng Kim thân Phật. Thượng tọa Thích Quảng Chơn, Ủy viên HĐTS, Trưởng Ban nghi lễ Phật giáo thành phố xướng lễ cầu nguyện, trì tụng kinh văn hồi hướng công đức, cầu nguyện thế giới hòa bình, đất nước ngày càng hưng thịnh. 

Thượng tọa Thích Quảng Chơn xướng lễ cầu nguyện

Được biết, chùa Quan Âm (quận 8) đã trải qua hơn 60 năm hiện hữu đã đến thời điểm xuống cấp bởi thời gian và ngoại cảnh. Năm 2013, được sự cho phép của BTS GHPGVN TP.HCM, Ni sư Thích Nữ Huệ Tuyến đã về đảm nhận trụ trì chùa Quan Âm và hướng dẫn Phật tử tu học cho đến nay.

Sau nhiều năm hành đạo, nhận thấy ngôi chánh điện đã xuống cấp, không còn đảm bảo an toàn cho chư Ni và Phật tử tu tập, đến năm 2016, Ni sư trụ trì cùng Ni chúng và Phật tử đạo tràng chùa Quan Âm long trọng tổ chức lễ đặt đá trùng tu chùa. Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, chùa chính thức khởi công xây dựng vào năm 2018.

 

Trải qua hơn 5 năm xây dựng, ngôi chùa đã khang trang, rộng rãi hơn với 4 tầng. Kinh phí để trùng tu hơn 30 tỷ đồng.

Ni sư Thích Nữ Huệ Tuyến, Ủy viên HĐTS, Phó ban Kinh tế Tài chính TƯGH, trụ trì chùa Quan Âm (quận 8, TP.HCM)

Nhân đây Ni sư xin được đảnh lễ tri ân sự hộ niệm của chư Tôn đức Giáo phẩm cùng Tăng Ni và sự quan tâm của lãnh đạo chính quyền các cấp; đồng thời chân thành cảm niệm công đức của quý Phật tử trong và ngoài nước đã phát tâm dõng mãnh ủng hộ tịnh tài cho ngôi chùa Quan Âm sớm được hoàn thành như nguyện.

Lâm Huy

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online