TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi mở phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2568

Nghe đọc bài:

PSO- Sáng ngày 19/5/2024 (12 tháng 4 Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (Phạm Thị Phạn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) được sự chứng minh của TT.Thích An Thường, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi, Phân ban Ni giới Phật giáo huyện kết hợp cùng UBMTTQVN huyện, Hội Phụ Nữ huyện đã tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2 kính mừng Phật Đản PL.2568- DL.2024, cho 430 hộ gia đình thuộc 7 xã của huyện, với tổng kinh phí 215 triệu đồng.

Đức Phật xuất hiện nơi cuộc đời vì mục đích cứu khổ ban vui, học tập và thực hành theo hạnh của Ngài, người con Phật bên cạnh việc tấn tu Tam vô lậu học lại luôn chung tay cùng xã hội chăm sóc cho những hoàn cảnh yếu thế, những mảnh đời còn nhiều khó khăn, để không ai bị bỏ lại phía sau, góp phần xây dựng nên một xã hội văn minh nghĩa tình.

Để chuẩn bị kinh phí cho phiên chợ này, tháng 3 năm 2024, Phân Ban NI giới huyện phối hợp cùng UBMTTQVN huyện mở Buffet chay với sự hưởng ứng của đông đảo đồng bào trong và ngoài huyện.

Tham dự lễ khai mạc phiên chợ có Ni trưởng Thích Nữ Như Nghiêm, chứng minh Phân ban Ni giới huyện, Ni sư Thích Nữ Nguyên Chủng, Phó Phân ban Ni giới huyện; Chư Tôn đức Ni Phân ban Ni giới huyện.

Về phía chánh quyền có bà Võ Thị Kiều Tiên, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; bà Nguyễn Thị Bắc Xinh, Phó Chủ tịch Hội Phụ Nữ huyện; ông Nguyễn Văn Lâm, Bí Thư đảng ủy xã Trung Lập Hạ; cùng đại diện các ban ngành hữu quan và 430 hộ gia đình.

Phát biểu khai mạc, Ni sư Thích Nữ Nguyên Chủng cho biết: Thiết thực kính mừng khánh đản lần thức 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, Phân ban Ni giới phối hợp cùng UBMTTQVN huyện, Hội Phụ Nữ huyện… tổ chức phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương lần 2, cũng là thực hiện lời Phật dạy: “Sáng cho người thêm nhiều niềm vui. chiều giúp đời bớt khổ”, tập thành đóa hoa tươi thắm cúng dường Phật Đản. Đồng thời xin tri ân những tấm lòng vàng đã luôn đồng hành cùng Ban Tổ chức trong các hoạt động thiện nguyện.

Đại diện lãnh đạo địa phương, ông Nguyễn Văn Lâm ghi nhận những đóng góp không ngừng nghỉ của Ni giới huyện Củ Chi trong công tác an sinh xã hội, tốt đời đẹp đạo, mong Phân ban tiếp tục phát huy nhiều hơn nữa, để giúp đồng bào vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Đến phiên chợ, người mua hàng được nhận phiếu mua hàng trị giá 500 ngàn đồng và tự tay chọn lựa những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của gia đình: gạo, mì, bột ngọt, nước tương, đường…

 

TT.Thích An Thường, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện (bên phải) cùng ĐĐ.Thích An Định, Phó Thư ký Phó Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo huyện

Mặc dù Phật sự đa đoan nhưng bằng tấm lòng bi mẫn, quan tâm hỗ trợ cho Phân ban Ni giới huyện, TT.Thích An Thường, Trưởng Ban Trị sự huyện cũng đã dành thời gian đến động viên chư Ni cùng các tình nguyện viên cố gắng hoàn thành tốt công tác phục vụ phiên chợ cho chu đáo.

Thêm một mùa Phật Đản an lạc về với bà con có hoàn cảnh khó khăn huyện Củ Chi khi tham gia phiên chợ Chia Sẻ Yêu Thương, bởi ở đây người trao và người nhận gặp nhau ở sự cảm thông sâu sắc, cùng hướng về những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Trung Lập

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online