TP.HCM: Phân ban Ni giới huyện Củ Chi tổ chức Ngày hội Ẩm Thực chay gây quỹ Vì Người Nghèo năm 2024

Nghe đọc bài:

PSO-  Nhân vía đức Phổ Hiền Bồ tát, chiều ngày 30/3/2024 (21 tháng Hai Giáp Thìn) tại chùa Di Đà (ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi) Phân ban Ni giới Phật giáo huyện kết hợp cùng UBMTTQVN huyện, hội Liên hiệp Phụ Nữ (LHPN) huyện, tổ chức Ngày hội Ẩm thực chay (bằng hình thức buffet) gây quỹ Vì Người Nghèo để tổ chức Phiên chợ Chia sẻ yêu thương cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Củ Chi năm 2024, với sự tham gia của hơn 2000 thực khách.

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ khai mạc có TT.Thích An Thường, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện; Ni sư Thích Nữ Nguyên Chủng, Phó Phân ban Ni giới huyện; chư Tôn đức Ni trụ trì, trú xứ huyện nhà.

Đại diện lãnh đạo huyện có ông Lê Thanh Phong, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; ông Dương Văn Duyên, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy; bà Võ Thị Kiều Tiên, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; bà Cao Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch hội LHPN huyện; ông Huỳnh Thiện Hữu, Chủ tịch UBMTTQVN xã Trung Lập Hạ, đại diện các ban ngành hữu quan và quý Phật tử cùng đồng bào các giới trong và ngoài huyện đồng về tham dự và ủng hộ chương trình.

Bồ tát Phổ Hiền được biểu trưng bằng hình ảnh voi trắng có 6 ngà, tượng trưng cho người con Phật thực hành Bồ tát hạnh đi vào đời bằng lục độ ba la mật (Bố thí, trì giới, nhẫn nhục, tinh tấn, thiền định và trí tuệ) trên tinh thần này, chư Ni Phật giáo huyện đã phối hợp cùng UBMTTQVN và Hội LHPN huyện tổ chức Ngày hội Ẩm thực chay tạo kinh phí để tổ chức Phiên chợ Chia sẻ Yêu thương cho đồng bào nghèo năm 2024- Ni sư Thích Nữ Nguyên Chủng, Phó Phân ban Ni giới huyện, trụ trì chùa Di Đà chia sẻ.

Bà Cao Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch hội LHPN huyện, phát biểu khai mạc cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQVN huyện về việc chăm lo an sinh cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, chư Ni Phân ban Ni giới và quý Phật tử huyện nhà đã phối hợp cùng UBMTTQVN và hội LHPN huyện cùng nhau chế biến nhiều món chay đầy dinh dưỡng, hợp vệ sinh, bày trí đẹp mắt...  cho buổi buffet chay tạo nguồn kinh phí cho quỹ Vì Người Nghèo để tổ chức phiên chợ Chia sẻ Yêu thương đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ chính sách... trong huyện vào đúng ngày Phật Đản năm 2024 (ngày Rằm Tháng 4 âm lịch). 

Tiếp đến, thay mặt Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện, TT. Thích An Thường đã tán thán tinh thần dấn thân của Ni giới huyện nhà trong công tác an sinh xã hội và chúc buffet chay thành tựu viên mãn.

Sau khi bà Võ Thị Kiều Tiên, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, thay mặt Thường trực UBMTTQVN huyện trao thư Cảm ơn đến đại diện Phân ban Ni giới huyện, thì các thực khách cũng bắt đầu thưởng thức hơn 40 món chay thực dưỡng và 15 món ăn được chế biến từ khoai mì do chư Tôn đức Ni huyện, Mặt trận Tổ quốc huyện và hội Phụ nữ huyện chuẩn bị.

Càng về chiều đồng bào các nơi trở về tham dự buffet càng đông, khuôn viên rộng rãi của chùa trở nên bị chật hẹp nhưng không khí hoan hỷ rạng ngời luôn trên khuôn mặt của mọi người tham gia, tất cả đều vui vì đã có nhân duyên thực hiện lời Phật dạy về vun bồi phước đức: Sống trong môi trường tốt, được tạo tác nhân lành, được đi trên đường chánh; đồng thời từng bước thực hành hạnh Phổ Hiền đem đạo vào đời để nhân gian vơi bớt khổ đau.

Nhuận Thanh

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online