Phân ban Ni giới TƯ và TP. Hồ Chí Minh chúc Tết Ban Thường trực HĐTS và Văn phòng 2 TƯGH

PSO - Hoà trong không khí vui tươi đón chào Xuân Giáp Thìn – Tết cổ truyền của dân tộc, sáng ngày 29/01/2024 (nhằm ngày 19/12 năm Quý Mão), phái đoàn Phân ban Ni giới Trung ương, Phân ban Ni giới TP. Hồ Chí Minh do NT. Thích Nữ Nhật Khương – UVTT HĐTS, Trưởng Phân ban làm Trưởng đoàn đã đến Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN (TƯGH) – Thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP.HCM) thăm và chúc mừng năm mới đến chư Tôn đức Ban Thường Trực HĐTS và Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN.

Quang cảnh đoàn Phân ban Ni giới Trung ương và TP.HCM chúc xuân Giáp Thìn 2024 đến chư Tôn đức Ban TT HĐTS, Văn phòng 2 TƯGH

Cùng đi với đoàn Phân ban Ni giới TƯ, Phân ban Ni giới TP. HCM có: NT. Thích Nữ Như Như – Phó Thường trực Phân ban Ni giới TƯ; NT. Thích Nữ Từ Nhẫn – Phó Phân ban Ni giới TƯ, Trưởng Phân ban Ni giới TP.HCM; NT. Thích Nữ Như Huệ - Phó Phân ban Ni giới TƯ; NT. Thích Nữ Như Thảo – UV HĐTS, Phó Phân ban Ni giới TƯ; NT, Thích Nữ Như Dung – Phó Trưởng Phân ban Ni giới TƯ, Trưởng PB Ni giới Đồng Nai; NS. Thích Nữ Huệ Tuyến – UV HĐTS, Phó PB Ni giới TƯ; NS. Thích Nữ Hương Nhũ - Phó Phân ban Ni giới TƯ - Trưởng Tiểu ban Hoằng pháp; NS Thích Nữ Như Nguyệt - Phó PB Ni giới TƯ– Trưởng Tiểu ban TTTT; NS. Thích Nữ Huệ Dân – Phó PB Ni giới TƯ, Trưởng tiểu ban Hướng dẫn PT; cùng chư Tôn đức Ni Thường trực 2 Phân ban Ni giới TƯ và Ni giới TP. HCM.

HT. Thích Thiện Pháp – UVTT HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng ban Kiểm soát Trung ương, tiếp đoàn
Chư Tôn đức Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN, đón tiếp đoàn

Đón tiếp phái đoàn, về phía TƯGH có: HT. Thích Thiện Pháp – UV TT HĐCM, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng Ban Kiểm soát TƯ; TT. Thích Phước Nguyên - Phó Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng 2 TƯGH; TT. Thích Phước Nghiêm – Uỷ viên Thường trực HĐTS, Phó Chánh VP2 TƯGH; TT. Thích Quảng Tiến - Uỷ viên HĐTS, Phó Chánh VP2 TƯGH; ĐĐ. Châu Hoài Thái - Uỷ viên HĐTS, Phó Chánh VP2 TƯGH; TT. Thích Phước Triều - Uỷ viên HĐTS, Trợ lý Thượng tọa Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS; NS. Thích Nữ Hoà Liên – Uỷ viên HĐTS, Phó Chánh VP2 TƯGH; cùng chư Tôn đức Tăng, Ni, cán bộ, nhân viên Văn phòng 2 TƯGH. 

NT. Thích Nữ Nhật Khương khánh tuế chư Tôn đức tại buổi lễ

Thay mặt chư Tôn đức Ni, NT. Thích Nữ Nhật Khương đã dâng lời khánh tuế chư Tôn đức giáo phẩm Ban TT HĐTS, VP2 TƯGH: “Một năm cũ đã qua đi, chỉ còn vài ngày nữa là dân tộc Việt Nam chúng ta đón một mùa xuân mới Giáp Thìn, theo thế gian pháp thì người tu sĩ chúng con là những người ở trong cõi trần tình này nên cũng không vượt khỏi vấn để lễ nghi, phong tục tập quán của đất nước. Là tu sĩ Phật giáo, con gái của đức Như Lai, hôm nay Phân Ban Ni giới TƯ và Phân ban Ni giới TP. HCM trở về VP2 TƯGH kính dâng lời khánh tuế đến chư Tôn trưởng lão Hoà thượng, chư Thượng toạ Đại đức Tăng kính mong hồng ân tam tam gia hộ cho quý Ngài pháp thể tường viên, dìu dắt chúng con trên đường giác ngộ, hoằng dương Phật pháp. Ni giới chúng con là những đệ tử kiên trung của Giáo hội, phục vụ cho Giáo hội là phục vụ cho tất cả người dân trên đất nước Việt Nam này. Cầu nguyện cho quý Ngài năm mới thế thọ miên trường, Pháp thể kinh an, Phật sự Viên Thành”.

Chư Tôn đức Ni Phân ban Ni giới T.Ư tại buổi chúc Tết

Thay lời của Trưởng lão: HT. Thích Thiện Pháp – Ủy viên TT HĐCM, Phó Chủ tịch TT HĐTS, TT. Thích Phước Nguyên cảm ơn Phân ban Ni giới TƯ và Ni giới TP. HCM đã đến chúc Tết chư Tôn đức Ban Thường trực HĐTS, Văn phòng 2 TƯGH.

TT. Thích Phước Nguyên, phát biểu đáp từ

Một năm đã trôi qua. tuổi đời, tuổi đạo đã trọn ven; năm 2023, là năm đầu tiên của nhiệm kỳ IX, Phân ban Ni giới T.Ư là một trong những Phân ban khá quan trọng của Giáo hội, hỗ trợ TƯGH nhiều việc từ trong công tác tổ chức các Hội nghị, Đại hội, Tổng kết…. Nhị vị Hoà thượng Chủ tịch và Hòa thượng Phó Chủ tịch Thường trực chư Tôn đức Trung ương GH luôn quan tâm và theo dõi từng công tác Phật sự của quý Ni sư và cảm thấy ấm áp và yên tâm khi quý Ni sư đứng ra phụng sự công việc chung của Giáo hội. 

Chư Tôn đức 2 Phân ban đón nhận lời đạo từ của Trung ương Giáo hội

Mỗi một năm đi qua, thầy tổ, cha mẹ thêm một tuổi, già đi một tuổi nhưng chúng ta cũng được thêm một tuổi. Hôm nay rất vui khi quý Ni trưởng dành thời gian đến khánh tuế, chúc mừng đến Hoà thượng Chủ tịch, đặc biệt là Hoà thượng Phó Chủ tịch TT HĐTS . Chư Tôn đức lãnh đạo đánh giá cao sự cống hiến của chư Tôn đức Ni và luôn dõi theo những hoạt động của quý Ni trưởng, Ni sư, Những công đức của chư Tôn đức Ni trong đó công tác An sinh xã hội và Từ thiện đã  góp phần vào thành tựu chung của Giáo hội.

Thượng toạ cũng chúc mừng những hoạt động Phật sự của Ni giới đã đạt được trong năm qua, đặc biệt là niềm vui chung của những người con Phật đó là hoàn thành Phật sự của mình. Đặc biệt là Phân ban Ni giới TƯ và các tỉnh thành đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do TƯGH giao phó.  Đặc biệt là tổ chức thành công khoá tu, khoá học giới luật cho chư Tôn đức Ni; Sự thành công của chư Tôn đức Ni (NS. Thích Nữ Liễu Pháp, NS. Thích Nữ Huệ Tuyến, NS. Thích Nữ Như Nguyệt, NS, Thích Nữ Hương Nhũ…) khi tham gia các hoạt động Phật sự ở nước ngoài cũng đạt được nhiều thành tựu, làm cho bức tranh của GHPG VN ngày càng rạng rõ hơn trên trường quốc tế.

Chư Tôn đức Ni Phân ban Ni giới T.Ư

TT. Thích Phước Nguyên tán thán và gửi lời chúc năm mới đến các bậc chư Tôn đức Ni đoàn 2Phân ban Ni giới TƯ và Ni giới TP. HCM pháp thể khinh an, Phật sự viên thành.

Đoàn Phân ban Ni giới Trung ương và Tp. HCM, gửi thiệp chúc xuân và trao tặng quà đến chư Tôn đức Ban TT HĐTS, Văn phòng 2 T.ƯGH
Trưởng lão HT. Thích Thiện Pháp trao quà chúc Xuân của TƯGH đến NT. Thích Nữ Nhật Khương
TT. Thích Phước Nguyên trao quà chúc Xuân của TƯGH đến NT. Thích Nữ Như Như
TT. Thích Phước Nguyên trao quà chúc Xuân của TƯGH đến chư Tôn đức Ni trong đoàn

Tin: Hồ Thuỷ - Ảnh: Thanh Tuấn

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Hải Phòng: Chùa Vẽ tiếp tục khai mạc khóa tu mùa hè "Bồ Đề Tâm" lần thứ XVIII Đợt 2 năm 2024

PSO - Tiếp nối sự thành công của khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” đợt I năm 2024, chiều qua, 12/7/2024 (nhằm ngày 08/6 năm Giáp Thìn) tại chùa Vẽ (Hòa Linh Cổ tự, số 26/443 phố Đà Nẵng, phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng) đã tiếp tục diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ XVIII (đợt 2 năm 2024), với sự tham dự của 67

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online