TP.HCM: Phân ban TT-XH Giáo dục TƯ thăm và chúc tết một số bệnh nhân không được về quê ăn tết tại Bệnh viện Chợ Rẫy (quận 5)

Nghe đọc bài:

PSO - Thấu hiểu những nỗi lo trong những ngày tết cận kề khi mọi người ai cũng tranh thủ được về quê đoàn viên bên măm cơm gia đình. Thế mà, vẫn có nhiều người lại không có được cơ hội đó chỉ bởi nhiều hoàng cảnh khác nhau trong cuộc sống. Chiều ngày 08/02/2024 (nhằm ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão), Đại đức Thích Đức Lộc, Uỷ viên Ban Từ thiện Xã hội TƯ, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký Phân ban Từ thiện Xã hội Giáo dục TƯ đã hướng dẫn nhóm Phật tử Lan Vũ (Như Tâm) Như Hải, Diệu Du, Như Minh, Đồng Xuân, Minh Nhuận và Câu lạc bộ Bước Chân An Lạc đến Bệnh viện Chợ Rẫy quận 5, TP.HCM thăm hỏi và chúc tết một số bà con bệnh nhân không được về quê ăn tết mà phải nằm lại để điều trị tại bệnh viện.

Nơi đây có nhiều hoàn cảnh khó khăn vì mưu sinh cuộc sống rất nhiều ca bệnh khác nhau. Trực tiếp Thầy hướng dẫn đến Khoa Phỏng; khoa Gan; khoa Nội Cơ Xương Khớp; khoa Chấn thương chỉnh hình; khoa Ngoại Niệu; Đầu tiên Các Y Tá dẫn Thầy và một số vị đại diện vào thăm bệnh nhân khoa phỏng. Trong khoa nhìn rất xót xa có những bệnh nhân bị phỏng toàn thân, bệnh nhân quấn băng trắng toát, toàn thân rỉ máu hay nước vàng do mất lớp da bên ngoài ngày đêm phải chịu đựng trong cơ đau rát. Người nhà tâm sự rằng: Cứ ngở tết năm nay gia đình được đón nhận một mùa xuân trọn vẹn bên mâm cơm gia đình ai dè giờ phải nằm trong bệnh viện như thế này… đây là cái tết mà chúng con không thể nào quên, nay được Thầy và bà con Phật tử đến thăm hỏi và chia sẻ phát lộc cho gia đình, thấy cũng ấm lòng như được an ủi phần nào về tinh thần, chúng con xin biết ân Thầy và cảm ơn quý Phật tử đã đến sẻ chia”.

Đoàn đã chia sẻ quà đến hơn 200 bệnh nhân, trong số này có những trường hợp đặt biệt khó khăn nên được đoàn phân chia ra nhiều phần khác nhau, điển hình như ca nặng gia đình cực kỳ khó khăn thì được tặng 1 triệu 500 nghìn đồng; hộ bệnh nhẹ lại có hoàng cảnh khó khăn thì được 1 triệu đồng; còn lại phổ đồng 500 nghìn đồng và cuối cùng những khoa bệnh nhân tương đối thì hơn 300 nghìn đồng. Tổng số tiền trao tặng cho bệnh nhân các khoa trong bệnh viện Chợ Rẫy là hơn 80 triệu đồng. Với số tiền này từ sự chia sẻ yêu thương của quý Mạnh thường quân gần xa đã gửi trao tặng quý bệnh nhân cùng những niệm lành, chúc nguyện để bà con mau chóng hồi phục sức khoẻ về nhà cùng con cháu.

Những bao lì xì nho nhỏ kèm những lời chúc Xuân cũng được Thầy Đức Lộc gửi đến đội ngũ Y, bác sĩ trong ca trực như thầm tri ân những người luôn đồng hành, chia sẻ và thấu hiểu nỗi đau về tinh thần và thể xác của những người bệnh!

Được biết đây là một trong những chương trình mà Thầy đã làm rất nhiều năm qua, với tinh thần chia sẻ mang hương xuân đến cho mọi người tuy nằm lại bệnh viện điều trị không được về nhà ăn tết nhưng bà con bệnh nhân và người nhà vẫn thấy ấm lòng.

Nhóm Bước Chân An Lạc

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online