Tp.HCM: Phật giáo Q.1 đồng hành cùng chương trình buffet chay “Chung một tấm lòng” vì người nghèo năm 2023

Nghe đọc bài:

PSO - Ngay trong ngày hội buffet chay diễn ra tối 28-10-2023 (ÂL 14/9 Quý Mão) quận 1 đã vận động hơn 4,2 tỷ đồng ủng hộ “Quỹ Vì người nghèo” trong tháng hoạt động cao điểm chung một tấm lóng vì người nghèo và đã tổ chức ngày hội buffet chay lần thứ 5 năm 2023. Chương trình do Quận ủy - UBND - Ủy ban MTTQVN Q.1 kết hợp cùng Ban Trị sự Phật giáo Q.1, các cơ sở tôn giáo, Trung tâm Thể dục thể thao và các cơ quan, đơn vị, 10 phường trên địa bàn quận tổ chức.

TT. Thích Minh Quang và quan khách tham quan các gian hàng Buffet
Toàn cảnh Buuffet chay
Quang cảnh Buffet chay lần 5

Tham dự ngày hội có bà Tô Thị Bích Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Bí thư Quận ủy quận 1; ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch HĐND TPHCM cùng đại diện chính quyền các cấp; Đại diện BTS Phật giáo Q1 có Thượng tọa Thích Minh Quang - Trưởng BTS Q1 cùng chư tôn đức Tăng, Ni BTS và trụ trì các tự viên tham dự chương trình.

bà Dương Thị Hồng Gấm- Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Q.1  phát biểu

Phát biểu khai mạc, bà Dương Thị Hồng Gấm- Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Q.1 cho biết, ngày hội buffet chay “Chung một tấm lòng” lần 5 là một trong rất nhiều hoạt động mà Ủy ban MTTQVN và các ban ngành, đoàn thể quận 1 thực hiện nhằm gây quỹ chăm lo người nghèo. Chương trình cũng huy động được sự tham gia, ủng hộ rất lớn về mọi phương diện từ Ban Trị sự GHPGVN quận 1, các tự viện Phật giáo, Trung tâm Thể dục thể thao và các cơ quan, đơn vị, cơ sở tôn giáo, đồng bào dân tộc trên địa bàn.

Ngày hội buffet chay năm 2023 hôm nay, MTTQ quận đã tiếp nhận sự đóng góp, nhận lời đóng góp của các tổ chức, cá nhân với số tiền gần 4,2 tỷ đồng. Đồng thời, toàn bộ 2.000 vé buffet chay phát hành trị giá 500 triệu đồng, sau khi trừ một số chi phí tổ chức, đều được đưa vào Quỹ Vì người nghèo quận 1.

Được biết chương trình với 128 món ăn được Ban Trị sự PG Q1 cùng với các tự viện trên địa bàn đã chung tay hỗ trợ hơn 100 món ăn, thức uống đảm bảo phục vụ đầy đủ cho các lượt khách thưởng thức các món chay trong ngày hội buffet hôm nay.

Tiệc buffet chay “ Vì người nghèo” kết thúc tốt đẹp.

Một vài hình ảnh ghi nhận

Người thực hiện: Sư Chơn Minh

Phóng viên PSO

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu Nhi Phật tử TƯ triển khai công tác Tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Hơn 230 tình nguyện viên tham gia lan toả nét đẹp hiến máu nhân đạo tại chùa Giác Ngộ

PSO - Sáng ngày 15/6, đông đảo quý Phật tử gần xa đã vân tập về chùa Giác Ngộ tham gia chương trình “Hiến máu nhân đạo” với tâm niệm “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Trong buổi hiến máu này có 231 người đăng ký, thành công thu về 209 túi máu nhiều đơn vị.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online