TP. HCM: Phật giáo Q.1 trang nghiêm cử hành Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024.

Chứng minh tại buổi lễ có chư tôn đức HĐCM, HĐTS, BTS GHPGVN: HT. Thích Thanh Hùng, Uỷ viên Thường trực HĐCM;  HT.Thích Thiện Pháp, Uỷ viên Thường trực HĐCM, Phó chủ tịch  Thường trực HĐTS; HT.Thích Thiện Đức, Uỷ viên Thường trực HĐTS, cùng chư tôn đức Tăng Chứng minh BTS PG Q.1, Chư tôn Đức Tăng Trưởng BTS PG Q4, Q.10, Q. Phú Nhuận, Q. Bình Thạnh, chư tôn đức Thường trực BTS PG Q.1, chư tôn Đức  Tăng Ni, Phật tử và đại diện chính quyền TP và Q.1 về tham dự tại lễ đài chính.


Sau nghi thức chào Quốc kỳ, Đạo kỳ và phút tưởng niệm, toàn thể đại chúng lắng lòng nghe Hòa thượng Thích Thanh Hùng tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL.2568 của Đức Pháp chủ GHPGVN gửi đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử.

Tiếp theo, Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng BTS PG Q.1 tuyên đọc diễn văn Phật đản của Trưởng lão Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN.

Tại buổi lễ đại diện chính quyền quận bà   Mai Thị Hồng Hoa, Phó chủ tịch UBND Q.1 có lời chúc mừng đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử tín đồ trên địa bàn và mong Ban Trị sự tiếp tục phát huy tinh thần hộ quốc an dân, chung tay cùng chính quyền, chăm lo đời sống cho người dân địa phương.

Nhân dịp này BTS cũng đón nhận những nẵng hoa chúc mừng của Thường trực BTS PG TP.HCM, các BTS PG quận huyện và chính quyền TP và Q.1 tới buổi lễ.

 

Tiếp đến, chư tôn giáo phẩm đã thành kính niêm hương, bạch Phật, đồng tụng sám khánh đản, thực hiện nghi thức Tắm Phật truyền thống nhằm thể hiện lòng tôn kính dâng lên cúng dường Đức Thế Tôn nhân đản sinh của Ngài.


Thay mặt cho BTC, HT.Thích Tắc Huê, Phó trưởng ban Thường trực BTS Q.1 có lời phát biểu cám tạ tới toàn thể chư tôn Tăng Ni và chính quyền các cấp và đồng bào Phật tử đã về tham dự buổi lễ.

Một số hình ảnh buổi lễ

Tin ảnh ; Ban Truyền Thông PG Q.1

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online