TP.HCM: Phật giáo quận 3 kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2568 tại công viên tượng đài Bồ tát Thích Quảng Đức

Nghe đọc bài:

Sáng 21/5 (nhằm ngày 14/4 ÂL), Ban Trị sự GHPGVN quận 3 đã trang trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024 tại công viên tượng đài Bồ tát Thích Quảng Đức.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, thanh tịnh với sự tham dự của đông đảo chư Tôn đức HĐCM, HĐTS và Tăng Ni, Phật tử, cùng lãnh đạo Thành uỷ và các quan khách chính quyền TP.HCM, quận 3.

Trưởng lão HT. Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ HĐCM, Chủ tịch HĐTS GHPGVN quang lâm chứng minh buổi lễ.

Tại buổi lễ, đại chúng trang nghiêm lắng nghe ba hồi chuông trống bát nhã cung đón thái tử Tất Đạt Đa đản sanh, niệm danh hiệu Phật Bồn sư cầu gia hộ, chào đạo kỳ và quốc kỳ, theo đó, HT. Thích Lệ Trang đọc Thông điệp Phật đản PL.2568 - DL.2024 của Đức Pháp chủ GHPGVN.

Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ, nhấn mạnh tầm quan trọng trong những lời dạy quý báu của Đức Thế Tôn về việc xây dựng một thể giới an bình, nhân văn, đạo đức. Đức Pháp chủ kêu gọi Tăng Ni, Phật tử tinh tấn tu tập, thể nhập Từ bi tam muội, lan tỏa tình yêu thương đến chúng sanh vạn loại, thắp sáng thế gian này bằng ánh sáng từ bi và trí tuệ.

Thể hiện lòng thành kính và tri ân vô hạn đối với Đức Phật - đấng Giác ngộ vĩ đại đã khai sinh ra Phật giáo; Tăng Ni, Phật tử và các quan khách đã thành kính dâng hương cúng dường và đảnh lễ.

Buổi lễ cũng dành thời gian tưởng nhớ công đức to lớn của Bồ tát Thích Quảng Đức đã vị pháp thiêu thân. Đây là hành động thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh cao cả của Ngài, đồng thời nhắc nhở mỗi người về tinh thần đại bi vô ngại của Phật giáo.

Buổi lễ kết thúc tốt đẹp bằng nghi thức thả bong bóng và chim bồ cầu để nguyện cầu cho thế giới hoà bình, chúng sanh an lạc.

 

Đăng Huy

Nguồn: chutichghpgvn.vn

Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

Hà Nội: CLB TTN Phật tử chùa Quán Sứ kỷ niệm lễ vía thành đạo Bồ tát Quán Thế ÂM 19/6AL

Ngày 21/7/2024 (16/6/Giáp Thìn) các thành viên CLB TTN Phật tử Quán Sứ phát tâm về Động Hương Tích - chùa Hương -xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội tụng Kinh Trì niệm chú Đại Bi nhân lễ Khánh đản Bồ Tát Quán Âm thành đạo 19/6/AL

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online