TP.HCM: Phật giáo quận 8 hỗ trợ kịp thời các gia đình bị hoả hoạn tại phường 2, quận 8

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 2/4/2024 (nhằm ngày 24 tháng 02 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN quận 8 cùng các tự viện trên địa bàn, Ban bảo trợ chùa Long Hoa, các mạnh thường quân đã đến tại hiện trường vụ hỏa họa thăm hỏi và kịp thời hỗ trợ khắc phục phần nào cho các gia đình bị hỏa hoạn tại phường 2, quận 8.

Được biết, khoảng 19 giờ 40 ngày 1/4, lửa và khói bất ngờ bùng lên tại căn nhà ở hẻm 124 Phạm Thế Hiển (P.2, Q.8). Phát hiện vụ việc, người dân hô hoán tìm cách dập lửa nhưng bất thành. Chỉ 10 phút sau, ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, thiêu rụi dãy nhà liền kề. Tại hiện trường, cột khói bốc lên cao hơn chục mét. 

Đám cháy sau đó được khống chế và dập tắt hoàn toàn lúc 20 giờ 50 cùng ngày. Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn liên tục bơm nước vào hiện trường vụ cháy để dập lửa tàn, không có thương vong về người, hiện nguyên nhân đang được các lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường làm rõ.

Biết được thông tin vụ hỏa hoạn, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, Thượng tọa Thích Huệ Công đã vận động các tự viện trong quận, các mạnh thường quân, phối hợp với chính quyền các cấp quận 8, đến tận nơi trao hỗ trợ cho các gia đình bị hỏa hoạn. Trong đó có các tự viện và cá nhân: Hòa thượng Thích Thiện Lương, chứng minh BTS GHPGVN Q.8, trụ trì chùa Từ Phước, Thượng tọa Thích Huệ Công, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN TPHCM, trưởng Ban trị sự GHPGVN Q.8, Thượng tọa Thích Phước Hạnh, Phó BTS GHPGVN Q.8, trụ trì chùa Thiên Trường, Thượng tọa Thích Trí Trường, Phó BTS GHPGVN Q.8, trụ trì chùa Lộc Dã, Đại đức Thích Thiện Quy, trụ trì chùa Linh Bửu, Sư cô Thích Nữ An Hiếu, Tịnh Thất Pháp Thủy, Ban bảo trợ chùa Long Hoa (Q.8) cùng các mạnh thường quân như: ông Quang Lương, ông Trần Hớn Cường, ông Dư Học Minh, đã chung tay đóng góp với Tổng trị giá trao tặng 124 Triệu đồng tiền mặt./

Hoàng Phương

Download Android Download iOS
Vĩnh Long: Lãnh đạo GHPGVN viếng tang và trao Giáo chỉ Truy Phong HT. Thích Phước Hạnh

PSO - Chiều ngày 17/4/2024, chư Tôn đức HĐCM HĐTS đã trở về chùa Phật Ngọc Xá Lợi -Tp.Vĩnh Long viếng tang và tuyên quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hoà thượng cho cố TT. Thích Phước Hạnh uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long.

Tấm lòng của Cỏ

Trong Ngày hội Tình nguyện quốc gia vừa rồi, Long An có 2 cá nhân được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng bằng khen. Trong đó, có Đại đức Thích An Nhất - Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Cỏ Bốn Lá (Cỏ) - tập thể được khen thưởng nhiều lần trước đó.

Trụ trì chùa chăm lo cho hơn 1.000 sinh viên nghèo

Suốt 27 năm qua, Thượng tọa Lý Hùng, trụ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây (P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), đã chăm lo việc học cho hơn 1.000 sinh viên nghèo là con em đồng bào Khmer khắp miền Tây.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online