TP.HCM: Phật giáo quận 8 tặng quà, xe lăn cho người khiếm thị và người khuyết tật tại huyện Củ Chi - Hóc Môn

Nghe đọc bài:

 

PSO - Tiếp nối chương trình trao tặng xe lăn và quà đến người khuyết tật, người khiếm thị trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Sáng ngày 01/7, Ban Trị sự GHPGVN quận 8, Ban từ thiện Báo Giác Ngộ, Ban Bảo trợ chùa Long Hoa, chùa Thường Quang, Hội Chữ thập đỏ quận, Ban Bảo trợ HCTĐ quận đã đến tại Hội CTĐ huyện Củ Chi và Hội người Mù huyện Hóc Môn trao tặng xe lăn, tặng quà cho người khuyết tật và người khiếm thị trên địa bàn hai huyện.

Tham dự đoàn từ thiện có Hòa thượng Thích Chơn Tịnh, Phó ban Từ thiện Xã hội Báo Giác Ngộ, Trụ trì chùa Thường Quang dẫn đoàn; Thượng tọa Thích Huệ Công, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN quận 8; Đại đức Thích Từ Tâm, Chánh Thư ký BTS GHPGVN quận; ông Nguyễn Quốc Minh, Thành viên Hội CTĐ TP, Chủ tịch HCTĐ quận 8; ông Trần Viết Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội CTĐ quận 8, đoàn Thiện nguyện Phật tử Từ Bi Benevolence Charity Hall LTD Hồng Kông, cùng thành viên Ban Bảo trợ HCTĐ quận 8 đồng tham dự. 

Đoàn đã trao tặng tại trụ sở Hội CTĐ huyện Củ chi 22 chiếc xe lăn, 75 phần quà cho người khuyết tật và người khiếm thị, tại huyện Hóc Môn đoàn trao tặng 70 phần quà cho người khiếm thị tại hội sở Hội người mù huyện Hóc Môn. Theo đó, mỗi phần quà gồm: 1 thùng mì, gạo, thuốc và 300 ngàn.

Hòa thượng Thích Chơn Tịnh cho biết đoàn thiện nguyện Phật tử Từ Bi Benevolence Charity Hall LTD Hồng Kông đã đồng hành thông qua chùa Thường Quang với rất nhiều chương trình từ thiện rất thiết thực và ý nghĩa như thực hiện nhiều ca phẫu thuật mắt cho bệnh nhân nghèo, xây nhà tình thương, phẫu thuật tim cho 7 trường hợp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Viện tim…, thăm và cúng dường 10 trường hạ. Tổng kinh phí tài trợ cho các chương trình gần 1 tỷ đồng, giúp đỡ được rất nhiều cho bà con là người khuyết tật, người khiếm thị và người nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài Thành phố./

Hoàng Phương

Download Android Download iOS
TP. HCM: Lãnh đạo các cơ quan ban ngành viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí

PSO - Sáng ngày 20/07/2024 (nhằm ngày 15/06 năm Giáp Thìn) tại Thiền Viện Quảng Đức - VP2 TƯ GHPGVN (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa P. Võ Thị Sáu, Q. 3, TP. HCM), đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể đến viếng tang cố Hòa Thượng Thích Huệ Trí – Nguyên Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Ban Tăng sự TƯ, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Phó trụ tr

TP.HCM: Tưởng niệm Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Hào tại Việt Nam Quốc Tự

Sáng 19/7 (14/6/Giáp Thìn), tại Việt Nam Quốc Tự, lễ tưởng niệm 27 năm ngày viên tịch của Trưởng lão HT.Thích Thiện Hào - Thành viên HĐCM, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, nguyên Trưởng Ban Trị sự Thành hội TP.HCM đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính.

TP.HCM: Lễ Dâng y tắm mưa tại chùa Candaransi

Sáng ngày 20/7/2024 (nhằm ngày 15/5 năm Giáp Thìn), chùa Candaransi (Quận 3, TP.HCM) đã tổ chức lễ dâng y tắm mưa, dâng đèn hạ, một nghi thức quan trọng trước khi chư Tăng bước vào mùa An cư kiết hạ theo truyền thống Phật giáo Nam tông Khmer.

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online