TP.HCM: Phật tử tham gia lễ hoa đăng, phát nguyện Quy y ngày vía Đức Quán Thế Âm

Chứng minh và trụ trì buổi lễ có Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng BTS GHPGVN Q.1, Quyền trụ trì Tổ đình Vạn Thọ cùng chư Tăng và Phật tử các giới về tham dự buổi lễ.

Tại Chánh điện chư tôn Đức đã thành kính dâng hương bạch Phật sau đó toàn thể chư Tăng và Phật tử cùng tụng thời kinh tại chánh điện sau đó dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa chứng minh, chư Tăng và Phật tử nhiễu hoa đăng dâng Phật (tại lễ đài lộ thiên). Đại chúng cùng thực hiện thời khóa lễ dưới tôn tượng Đức Bồ-tát Quán Thế Âm.

Được biết ngày vía Đức Bồ-tát Quán Thế Âm là 19-2 ÂL (kỷ niệm Đức Quán Thế Âm đản sanh), ngày 19-6 ÂL (kỷ niệm Đức Quán Thế Âm thành đạo) và ngày 19-9 ÂL (kỷ niệm ngày Đức Quán Thế Âm xuất gia), được tín đồ xem đây là các ngày lễ lớn.

Trước đó, nhân ngày lễ Vía Quán Thế Âm đã có 65 thiện nam tín nữa Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo tại Chánh điện chùa dưới sự chứng minh của chư tôn Đức Tăng qua đó giúp cho các thiện nam tín nữ có được những kiến thức căn bản khi làm một người Phật tử và củng cố thêm đức tin nơi Tam Bảo.

Tại lễ quy y Tam bảo, Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng BTS PG Q.1 đã dành thời gian một buổi thuyết giảng về ý nghĩa lợi ích của việc Quy y Tam bảo – thọ trì năm giới và nói về một số oai nghi của người Phật tử tại gia khi tới chùa cũng như khuyến tấn Phật tử rèn luyện nhân cách đạo đức trên nền tảng của năm giới cấm vừa được truyền thụ.

Một số hình ảnh: 

Tin ảnh: Phật giáo Q1

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online