TP.HCM: Phiên chợ 0 đồng “Xuân Yêu Thương” tại Ni viện Phước Long (Tp.Thủ Đức)

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng 3/2/2024 (nhằm ngày 24 tháng Chạp năm Quý Mão), dưới sự hướng dẫn của NS Thích Nữ Huệ Đạo - Trụ trì Ni viện Phước Long đã cùng đạo tràng Phật tử Từ Bi tổ chức phiên chợ 0 đồng và phát quà cho Hội người mù nhân mùa xuân Giáp Thìn 2024.

Buổi lễ có sự chứng minh và tham dự HT Thích Minh Truyền - Phó BTS kiêm Trưởng ban Pháp chế GHPGVN Tp. Thủ Đức; NS. Thích Nữ Huệ Đạo - Phó ban Từ thiện GHPGVN Tp. Thủ Đức, trụ trì Ni viện Phước Long. Trưởng BTC; cùng chư Ni tại bổn tự.

 

Chính quyền có bà Lê Thị Phước - Phó Chủ tịch UBMT Tp Thủ Đức; ông Lê Trần Hồng Ân - Chủ tịch UBMTTQVN phường Phước Long A; bà Nguyễn Huỳnh Hoài Thương - Phó Chủ tịch UBMTTQ phường; bà Nguyễn Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch UBND phường; bà Dương Minh Huyền - Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ phường; ông phạm Thanh Dinh - Bí thư Đoàn phường; cùng đoàn thanh niên phường và hội chữ thập đỏ cùng tham dự hỗ trợ chùa.

Đại diện BTC, HT. Minh Truyền đã ghi nhận vấn đề từ thiện tại bổn tự, vấn đề an sinh xã hội tại ni viện là công việc diễn ra hàng tháng. Thể hiện tinh thần từ bi cứu khổ đối với người dân khó khăn trong quận nhà. BTS cũng đã có những triển khai phổ biến đến các cơ sở tự viện nhằm hỗ trợ nhân dân có những món quà vui xuân đón tết, mong rằng việc làm thiện nay Ni Sư trụ trì ngày càng nhân rộng hơn nữa để giúp đỡ nhiều người dân hơn nữa, thay mặt BTS Hoà thượng cảm ơn đến sự hỗ trợ của chính quyền địa phương sở tại đã trợ duyên cho Phật sự tại Ni viện được thành tựu.

Đại diện chính quyền bà Lê Thị Phước cũng đã có lời cảm tạ đến với Ni viện trong việc hỗ trợ cho người dân khó khăn nhân dịp năm mới đến, vấn đề an sinh xã hội các cơ sở tôn giáo nói chung và tại ni viện nói riêng là một trong những vấn đề được chính quyền Tp. Thủ Đức triển khai kết hợp để hỗ trợ nhiều hơn trong đời sống nhân dân. Kính gởi lời cảm ơn đến BTS GHPGVN Tp. Thủ Đức và các tự viên đã hoàn thành tốt các công tác an sinh xã hội. Mong rằng trong thời gian tới các cơ sở tự viện sẽ tiếp tục thực hiện các công tác từ thiện góp phần cùng với thành phố Thủ Đức phát triển văn minh hiện đại.

Phiên chợ có các mặt hàng như: Mì, nước mắm, muối, đường, nước ngọt, mì gói, … Có 300 phần được trao đi, mỗi phần quà giá trị 550 nghìn đồng. Hội người mù 15 phần và 1.200.000 tiền xe. Tổng chi phí lần từ thiện là hơn 150 triệu đồng. Được biết, công tác từ thiện tại bổn tự thường xuyên và liên tục định kì theo mỗi tháng.

Trung Thắng

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của Hòa thượng Thích Thông Bửu

Sáng ngày 23-2-2024 (Nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), môn đồ tứ chúng đã trang nghiêm tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của cố Hòa thượng Thích Thông Bửu, Viện chủ Tổ đình Quán Thế Âm (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online