TP.HCM: Rộn ràng Tết Trung thu tại chùa Phước Thành xã Phạm Văn Cội

Nghe đọc bài:

PSO- Về chùa chung đón Trung thu. Từng đàn em nhỏ vui đùa hát ca. Ngày 27/9/2023 (13 tháng 8 Quý Mão) Sư cô Thích Nữ Tịnh Ngộ, trụ trì chùa Phước Thành (đường Bùi Thị Điệt, xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi, TP.HCM) đã tổ chức chương trinh Ánh Trăng Yêu Thương và trao 342 phần quà Tết Trung thu cho các em thiếu nhi địa phương.

Đồng hành cùng xã hội trong công tác chăm sóc thế hệ mầm non của đất nước, nhân dịp Tết Trung thu, chùa Phước Thành và các nhà hảo tâm cùng phối hợp tổ chức đêm hội Ánh Trăng Yêu Thương tạo sân chơi bổ ích cho 300 trẻ em xã nhà.

Phát biểu tại đêm hội Sư cô Thích Nữ Tịnh Ngộ chúc các bạn nhỏ có nhiều sức khỏe, hiếu thảo với cha mẹ, vâng lời thầy cô, giúp đỡ bạn bè và luôn siêng học để sau này có thể làm chủ đất nước.

Tham dự đêm hội các bạn nhỏ được vui chơi cùng chị Hằng chú Cuội, được xem văn nghệ, được dùng buffet chay và được đón nhận những phần quà Trung thu.

Cũng trong dịp này, Sư cô Thích Nữ Tịnh Ngộ cũng đã trao quà đến 42 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường Trung học Cơ sở Phạm Văn Cội huyện Củ Chi.

Minh Nguyên

 

Trao quyết định bổ nhiệm nhân sự Hội đồng Điều hành Học Viện PGVN tại TP.HCM nhiệm kỳ mới

Sáng ngày 30/11, tại Tòa Viện trưởng Cơ sở 1 Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM (quận Phú Nhuận) Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp Chủ GHPGVN, Viện Trưởng Học viện đã trao quyết định bổ nhiệm nhân sự nhiệm kỳ 2022 - 2027 đến chư Tôn đức thành viên Hội đồng Điều hành, Ban Chủ nhiệm các khoa và Phó văn phòng Sau Đại học.

TP.HCM: Chùa Minh Đạo khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia

Tối ngày 30/11/2023 (nhằm ngày 18/10 năm Quý Mão), tại chùa Minh Đạo (Quận 3, TP. HCM) đã diễn ra buổi lễ khai giảng lớp Giới Bồ Tát tại gia dành cho cư sĩ Phật tử trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online