TP.HCM: Tịnh thất An Lạc tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng "Tháng nhân đạo"

Đại đức Thích Lệ Lạc, Chánh thư ký BTS PG huyện Cần Giờ, Uỷ viên BCH Hội chữ thập đỏ huyện Nhà Bè đã hướng dẫn các Phật tử đạo tràng Lợi Lạc thực hiện trao tặng 200 phần quà từ thiện cho bà con nghèo tại xã Văn Lem huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum.

Ngoài ra hỗ trợ 50.000 lít nước ngọt cho người dân bị nhiễm mặn tại xã  Tân Tập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An cũng như cùng các Phật tử nấu và phát 1500 xuất cơm từ thiện hỗ trợ người nghèo, bệnh nhân trên địa bàn huyện Nhà Bè với Tổng kinh phí hơn 145 triệu đồng.

Được biết đây là hoạt động thường niên do Đại đức Thích Lệ Lạc phát động hướng đến Tháng nhân đạo 2024 của T.Ư Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam phát động. Sự kiện này cũng thể hiện tinh thần từ bi, chia sẻ của chư Tăng, Phật tử nhằm hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Tin: Sư Chơn Minh
 

Download Android Download iOS
Thái Lan: Phiên họp thống nhất các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak LHQ 2024

PSO - Sáng ngày 18/05/2024, tại chùa Prayurawongsawat Worawihan (Bangkok, Thái Lan) đã diễn ra phiên họp của Hội đồng Điều hành (Exco) thuộc Ủy ban Quốc tế ngày Vesak (ICDV) và Hiệp hội Phật giáo Quốc tế (IABU) nhằm chốt lại các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak 2024, diễn ra vào ngày mai, 19/05/2024 tại Đại học Mahachulalornkong ở cố đô Ayyuthaya

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online