TP.HCM: Tổ đình Phổ Quang khai mạc khóa tu “Bảy đóa sen dâng Phật” lần thứ 19

Nghe đọc bài:

Nhân tuần lễ Phật đản PL.2568 - DL. 2024, chiều ngày 16/05/2024 (nhằm ngày 09/04 năm Giáp Thìn), Tổ đình Phổ Quang (quận Phú Nhuận, TP. HCM) đã long trọng khai mạc khóa tu “Bảy đóa sen dâng Phật” lần thứ 19 với hơn 250 thành viên tham dự.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có; HT. Thích Thanh Hùng, Ủy viên Thường trực HDCM, Trụ trì Tổ đình Phổ Quang, Trưởng ban Tổ chức khóa tu cùng chư Tôn đức Tăng tổ đình Phổ Quang và đông đảo Phật tử tham gia Khóa tu.

 

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Thiện Thật, Ủy viên HĐTS, Phó ban Hoằng pháp Trung ương, Phó ban Tổ chức khóa tu đã thông qua danh sách Phật tử đăng ký tham dự.  

Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Thích Thanh Hùng - Trưởng ban Tổ chức khóa tu cho biết, khóa tu được mở ra với mục đích khích lệ Phật tử tham gia tu học đem công đức tu tập thù thắng của mình cúng dường ngày Đức Phật đản sanh. Theo Hòa thượng, khóa tu với ý nghĩa nhằm tạo không khí tu hành, tập hạnh xuất gia cho người con Phật để ứng dụng vào cuộc sống thực tế, giúp cho hàng Phật tử tại gia có điều kiện thuận lợi để phát nguyện tu tập, thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức. 

Dịp này, Hòa thượng Trưởng ban Tổ chức khóa tu cũng giảng giải về ý nghĩa của Bảy đóa sen dâng Phật cho toàn thể hội chúng hiện diện.

Được biết, bắt đầu từ năm 2003, cứ mỗi năm một lần, khóa tu “Bảy đóa sen dâng Phật” đã liên tiếp được tổ chức tại Tổ đình Phổ Quang. mỗi khóa tu được kéo dài 7 ngày, tương ứng với 7 đóa sen dâng Phật.

ĐĐ.Thích Minh Phước điều phối buổi lễ

Sau đây là hình ảnh ghi nhận được:

 

 

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online