TP.HCM: Trang nghiêm lễ tác pháp An cư kiết hạ tại Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 17/5, tại Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM - Cở sở II, chư Tôn đức Hội đồng Điều hành, chư Tôn đức Ban Quản viện cùng gần 1000 Tăng Ni sinh tu học nội trú đã vân tập tác pháp An cư kiết hạ PL.2568.

Quang lâm chứng minh và chủ trì buổi lễ có sự hiện diện cao quý của Đức Trưởng lão Hòa Thượng Pháp chủ GHPGVN thượng Trí hạ Quảng - Đương vi Thiền chủ hạ trường; chư Tôn đức Phó Viện trưởng: HT. Thích Tâm Đức, TT. Thích Giác Dũng, TT. Thích Thanh Phong, TT. Thích Quang Thạnh, TT. Thích Phước Đạt, TT. Thích Chơn Minh, TT. Thích Phước Lượng - Trưởng Ban Quản viện Tăng; ĐĐ. Thích Giác Thọ - Trưởng phòng Hành chánh; NS. Thích Nữ Như Nguyệt (Phước Viên) - Trưởng Ban Quản viện Ni; NS. Thích Nữ Như Nguyệt (Huê Lâm) - Phó Ban Quản Viện Ni; chư Tôn đức thành viên HĐĐH, chư Tôn đức thành viên BQV, cùng toàn thể Tăng Ni sinh là hành giả an cư.

Buổi lễ bắt đầu bằng nghi thức niêm hương bạch Phật của Đức Pháp chủ, sau đó TT. Thích Phước Lượng hướng dẫn đại chúng cùng đảnh lễ Tam bảo, cử tán Lư Hương, trì tụng Đại Bi thần chú và tác pháp sám hối an cư.

 

Giáo giới đến chư hành giả an cư, Đức Pháp chủ đã nhắc nhở khuyến tấn đại chúng trong 3 tháng an cư cần luôn nghiêm trì "rèn luyện" bốn oai nghi đi đứng nằm ngồi. Tinh tấn chuyên tâm tu tập thiền quán, nương theo các thời khóa từ đó mà giới định tuệ phát sinh và đạt được những thành tựu tốt đẹp trong mùa an cư kiết hạ năm nay. Thay mặt chư hành giả an cư tu tập TT. Thích Phước Lượng cùng đại chúng kính nguyện y giáo phụng hành và chí thành đảnh lễ cúng dường tam bái.

Tiếp theo, chư Tăng lần lượt đối trước Hòa thượng Pháp chủ và đại Tăng tác pháp kiết giới an cư. Buổi lễ kết thúc trong bầu không khí hoan hỷ và tinh thần lục hòa cộng trụ.

 

Mùa an cư kiết hạ năm nay, HVPGVN TP.HCM còn tổ chức khóa huân tu 10 ngày dành cho chư Tôn đức Hội đồng Điều hành, Ban Quản viện, nhân viên văn phòng, giảng viên và giám thị Học viện. Bên cạnh đó, chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cũng được triển khai cho toàn thể chư Tôn đức.

Ban Truyền thông Học viện

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online