TP.HCM: Tu viện Khánh An khai mạc khóa tu "Sống Tỉnh Thức" lần thứ 76 và Hội thi giáo lý “Khơi Nguồn Tuệ Giác”

Nghe đọc bài:

PSO - Chiều ngày 25/11/2023 (nhằm ngày 13 tháng 10 năm Quý Mão), Tu viện Khánh An chào đón hơn 200 Phật tử trẻ trở về ghi danh tham dự khóa tu "Sống Tỉnh Thức" lần thứ 76, cùng với hơn 20 quý thầy cô giáo thọ từ các trú xứ khác có mặt hướng dẫn thiền sinh tu học.

Tháng 11, tháng tỏ lòng tri ân - báo ân theo truyền thống “ẩm thuỷ tư nguyên” - uống nước nhớ nguồn tốt đẹp từ bao đời nay của dân tộc, hướng vọng, tỏ lòng kính ân sâu sắc với đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, Tu viện Khánh An tổ chức Hội thi giáo lý trong khuôn khổ khoá tu Sống Tỉnh Thức lần thứ 76 nhằm ôn lại cuộc đời và giáo Pháp diệu dụng của đức Thế Tôn.  

Vào lúc 15h30, sau thời khoá tụng kinh Phước Đức, quý thầy cô giáo thọ ôn tập giáo lý cho các Phật tử dự thi; bên cạnh đó, các thành viên còn lại tham gia trang trí bảng tên, slogan và nón để cổ vũ, đã mang lại bầu không khí vui tươi, hào hứng trước khi hội thi bắt đầu. Vào lúc 18h30, đại chúng hành trì thời kinh, sau đó tham dự Hội thi giáo lý với chủ đề “Khơi Nguồn Tuệ Giác”.

Được biết trước đó, từ ngày 21 - 24/11 vào lúc 20h00 - 21h30, dưới sự chỉ dạy của thầy Viện chủ, quý thầy cô giáo thọ đã có những buổi ôn tập giáo lý qua hình thức online cho Phật tử đăng ký dự thi. Các buổi học đã nhận được sự tham gia nghiêm túc và đầy đủ, qua đó thấy được tinh thần mong muốn được học, hiểu để thực tập những lời Phật dạy của chư Phật tử gần xa. 

Hội thi gồm 02 phần: Phần thi Gia đình và phần thi Cá nhân. Ban Tổ chức đã ứng dụng lồng ghép công nghệ vào hội thi thông qua phần mềm Kahoot, giúp thêm phần sinh động và đánh giá được chân thực chất lượng kết quả mỗi bài thi.

Ghi nhận, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Phật tử pháp danh Thông Chất, giải Nhì cho Phật tử pháp danh Diệu Ân và giải Ba cho Phật tử Phú Điền.

Hội thi khép lại với niềm hoan hỷ tràn đầy của toàn thể đại chúng. Ai cũng được ôn lại những kiến thức vô cùng quý báu và hữu ích cho hành trình tu nhân học Phật của mình. Vào lúc 22h00, đại chúng đồng chỉ tịnh, chuẩn bị cho một ngày tu học tỉnh thức vào sớm mai lúc 3h45, mở đầu với thời khóa tọa thiền tĩnh tâm, sám pháp địa xúc và thực tập 10 động tác chánh niệm.

Khánh Ngân

Download Android Download iOS
Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai thăm Hòa thượng Chủ tịch HĐTS

PSO - Đầu năm mới 2024, sáng ngày 23/02 (nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Thượng tá Nguyễn Mạnh Toàn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cùng phái đoàn đã đến thăm và chúc sức khỏe Trưởng lão HT.Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ HĐCM, Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

TP.HCM: Tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của Hòa thượng Thích Thông Bửu

Sáng ngày 23-2-2024 (Nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), môn đồ tứ chúng đã trang nghiêm tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của cố Hòa thượng Thích Thông Bửu, Viện chủ Tổ đình Quán Thế Âm (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online