TP.HCM: Tu viện Tường Vân ra mắt Phim phóng sự “Phật quốc ký sự”

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 15/05/2024, tại Tu viện Tường Vân (Bình Chánh, TP.HCM) đã diễn ra Lễ ra mắt Phim phóng sự “Phật quốc ký sự” ghi lại hành trình tìm về các thánh tích Phật giáo tại Ấn Độ. Bộ phim do TT. Thích Phước Tiến - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Giáo dục Phật giáo TP.HCM, Trụ trì Tu viện Tường Vân cùng NSND Nguyễn Thước phối hợp thực hiện.

Tham dự lễ ra mắt có TT. Thích Nhật Từ - Uỷ viên Thường trực HĐTS, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương; HT. Thích Huệ Minh - Trưởng BTS Phật giáo huyện Bình Chánh. Cùng tham dự còn có quý tôn đức Tăng, Ni trú xứ trên địa bàn huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Về phía chính quyền địa phương, có sự tham gia của ông Phạm Thanh Tùng - Phó Trưởng Phòng Nội vụ huyện Bình Chánh, quý đại diện chính quyền xã Tân Túc, huyện Bình Chánh.

TT. Thích Phước Tiến phát biểu

Phát biểu tại lễ ra mắt, TT. Thích Phước Tiến cho biết phim phóng sự “Phật quốc ký sự” là tiếp nối của phóng sự cùng tên được chính Thượng toạ thực hiện trong những năm 2007 - 2008 khi đang tu học tại Ấn Độ. Trên cơ sở ý tưởng khởi đầu này, Thượng toạ phối hợp cùng đoàn làm phim do NSND Nguyễn Thước phụ trách.

Thượng toạ cho biết thêm, so với bản quay vào năm 2007, nội dung bộ phim không có nhiều thay đổi và có sự đầu tư kỹ lưỡng hơn. Thầy hy vọng, đây sẽ là những thước phim đặc biệt để những người yêu mến Đạo Phật có thể tiếp cận trong mùa Phật đản năm nay.

 

Dịp này, chư Tôn đức Tăng Ni tham gia lễ ra mắt cũng có những nhận định, đánh giá về chất lượng và ý nghĩa của bộ phim đối với cộng đồng Phật giáo trong nước.

 TT. Thích Nhật Từ chia sẻ

“Phật quốc ký sự là một phóng sự tài liệu có chất lượng cao, phản ánh sinh động hành trình tìm về các Phật tích gắn liền với Đức Phật mà TT. Thích Phước Tiến và ekip đã nỗ lực thực hiện”, TT. Thích Nhật Từ chia sẻ.

Dịp này, chư Tôn đức Tu viện Tường Vân cũng gửi các phần quà tri ân đến quý nhà tài trợ, mạnh thường quân đã đóng góp tài lực để ra đời những thước phim quý báu này.

Tu viện Tường Vân

Download Android Download iOS
GHPGVN được chuyển giao đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2025 trong lễ bế mạc Vesak 2024

PSO - Sau hai ngày diễn ra sôi nổi, Đại lễ Vesak lần thứ 19 tại Thái Lan đã bế mạc vào chiều ngày 20/05/2024. Sự kiện này đã diễn ra với nhiều hoạt động thảo luận và trao đổi về chủ đề "Con đường xây dựng niềm tin và đoàn kết phật giáo" được tổ chức tại Trường đại học Phật giáo Mahachulalongkorn và Trung tâm Hội nghị Liên Hiệp Quốc (UNCC), Thủ đô B

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chuỗi chương trình kính mừng Phật đản PL.2568 tại chùa Long Phước (quận Bình Thạnh)

PSO - Nằm trong chuỗi tuần lễ Phật đản PL.2568 với tinh thần từ bi, vị tha của người con Phật, ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã trao tặng 1.100 phần quà đến các bệnh nhân ủa bệnh viện Thủ Đức và tổ chức chương trình tọa đàm chủ đề “Văn hóa Phật đản”.

Quảng Ngãi: Phân ban GĐPT huyện Bình Sơn công diễn đêm văn nghệ cúng dường Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024

PSO - Hòa chung không khí trang nghiêm đón chào mùa Phật đản lần thứ 2568, ngưỡng vọng tri ân và cúng dường lên Đấng Thế Tôn, tối ngày 19/5/2024 (nhằm ngày 12/4 năm Giáp Thìn), tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Sơn - cChùa Sắc tứ Diệu Giác (thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) Phân ban Gia đình Phật tử huyện tổ chức công diễn

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online