TP.HCM: Tuyên truyền Pháp luật trong công tác đảm bảo TTATGT và Phòng cháy chữa cháy tại Tu viện Long Hưng

Nghe đọc bài:

   

PSO - Sáng ngày 16/03/2024, Tu viện Long Hưng và Đội Cảnh sát Giao thông (CSGT) Phú Lâm - Đội An ninh - Đội Phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã tổ chức buổi chia sẽ tuyên truyền Pháp luật trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) và phòng cháy chữa cháy.

Việc phối hợp nhằm mục đích tuyên truyền giúp các chư Ni, Phật tử trên địa bàn Q. Bình Tân hiểu rõ hơn chủ trương của Đảng, Chính sách, Pháp luật của Nhà nước về TTATGT, khắc phục những bất cập về tình hình TTATGT và Phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở thờ tự, khu vực cổng các cơ sở thờ tự.

Trần Thị Thanh Thuý Đội An ninh chia sẽ An ninh mạng

Đại diện Đội An ninh có bà Trần Thị Thanh Thuý, đơn vị đã chia sẽ tuyên truyền Bộ luật An ninh mạng ..v..v..

Ông Đinh Minh Vương tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT

Đại diện đội CSGT Phú Lâm - Ông Đinh Minh Vương tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT và được thông tin về một số nội dung liên quan đến công tác đảm bảo TTATGT, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; những hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra.

Bên cạnh đó, các Ni sinh được hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn: Kỹ năng bảo dưỡng và điều khiển xe, kỹ năng quan trong nhất là kỹ năng quan sát và dự đoán tình huống và kỹ năng xử lý tình huống và thực hành đội mũ bảo hiểm đúng cách và tham gia trả lời các câu hỏi tình huống.

Đại diện Đội PCCC chia sẻ về các kỹ năng xử lý cháy, nổ

Trong buổi chia sẽ đại diện Đội PCCC, ông Phạm Văn Tuấn cùng ông Minh Tài đã truyền đạt các kỹ năng xử lý khi xảy ra cháy, nổ; hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy xách tay, kỹ năng thoát hiểm khi có cháy xảy ra và thực hành cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy tốt nhất.

NS. Thích Nữ Diệu Hiếu - Trụ trì Tu viện Long Hưng phát biểu

Kết thúc buổi chia sẽ NS. Thích Nữ Diệu Hiếu - Trụ trì Tu viện Long Hưng đã có lời niệm ân đến các Cô, Chú cán Bộ Công an đã chia sẽ những kiến thức hữu ích về: Luật an ninh mạng, Luật giao thông và Phòng cháy chữa cháy giúp chúng ta bảo vệ gia đình, cơ sở tự viện một cách tốt nhất. Niệm ân vì đã là một phần của lực lượng Công an, cảm ơn những hi sinh, vất vả của các đồng chí đã góp phần tạo sự bình yên cho mọi người.

 

Tin: Sư cô Đàm Phước

Ảnh: Đội CSGT Đồng chí Kiến Quốc

Download Android Download iOS
Vĩnh Long: Lãnh đạo GHPGVN viếng tang và trao Giáo chỉ Truy Phong HT. Thích Phước Hạnh

PSO - Chiều ngày 17/4/2024, chư Tôn đức HĐCM HĐTS đã trở về chùa Phật Ngọc Xá Lợi -Tp.Vĩnh Long viếng tang và tuyên quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hoà thượng cho cố TT. Thích Phước Hạnh uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long.

Tấm lòng của Cỏ

Trong Ngày hội Tình nguyện quốc gia vừa rồi, Long An có 2 cá nhân được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng bằng khen. Trong đó, có Đại đức Thích An Nhất - Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Cỏ Bốn Lá (Cỏ) - tập thể được khen thưởng nhiều lần trước đó.

Trụ trì chùa chăm lo cho hơn 1.000 sinh viên nghèo

Suốt 27 năm qua, Thượng tọa Lý Hùng, trụ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây (P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), đã chăm lo việc học cho hơn 1.000 sinh viên nghèo là con em đồng bào Khmer khắp miền Tây.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online