TP.HCM: Ủy ban MTTQVN Thành phố thăm Ban Trị sự GHPGVN quận 3 và trường hạ chùa Vĩnh Nghiêm

Nghe đọc bài:

PSO - Chiều 10/7, phái đoàn Ủy ban MTTQVN TP. Hồ Chí Minh đã đến thăm Ban Trị sự GHPGVN quận 3 và trường hạ chùa Vĩnh Nghiêm nhân mùa An cư Kiết hạ PL.2568.

Đoàn thăm Văn phòng Ban Trị sự tại trường hạ chùa Hưng Phước

Đoàn do bà Nguyễn Thị Kim Thúy - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Thành phố làm trưởng đoàn; tháp tùng đoàn có ông Lê Nguyễn Hồng Quang - Ủy viên Ban Thường trực, Trưởng ban Dân chủ Pháp luật và đại diện lãnh đạo các phòng, ban trực thuộc Ủy ban MTTQVN TP.Hồ Chí Minh; đại diện quận 3 có ông Nguyễn Ngọc Châu - Phó Chủ tịch Thường trực; ông Mai Hữu Huy - Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQVN quận 3.

Buổi thăm hỏi, trao đổi thân tình tại trường hạ chùa Hưng Phước

Đón tiếp đoàn có Đại đức Thích Thiện Châu - Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN quận 3; Thượng tọa Thích Minh Duyên - Phó trưởng BTS GHPGVN quận 3; Thượng tọa Thích Minh Trí - Phó Hóa chủ trường hạ chùa Hưng Phước.

 

Tại trường hạ chùa Hưng Phước, Đại đức Thích Thiện Châu phát biểu bày tỏ niềm hoan hỷ khi đón tiếp phái đoàn đến thăm Phật giáo quận trong mùa An cư Kiết hạ truyền thống. Đại đức cũng liên hệ một số ý nghĩa, giá trị được thể hiện qua khóa An cư của Phật giáo với mối quan tâm về xây dựng sự đoàn kết, hòa hợp trong xã hội và có lời cảm ơn chân tình đến lãnh đạo Ủy ban và thành viên trong đoàn.

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.Hồ Chí Minh - Nguyễn Thị Kim Thúy ghi nhận những đóng góp của Phật giáo quận nói chung và một số Tự viện tiêu biểu trong thời gian qua đã và đang đồng hành với các cấp chính quyền thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội từ địa phương đến các tỉnh, thành. Trong dịp này, Bà cũng gửi lời chúc sức khỏe đến chư Tôn đức lãnh đạo và hành giả an cư các trường hạ trên địa bàn quận 3.

Đoàn tặng quà đến chư Tăng trường hạ chùa Vĩnh Nghiêm

Tiếp đó, đoàn cũng thăm trường hạ chùa Vĩnh Nghiêm và có những phần quà gửi đến chư Tôn đức nhân mùa An cư Kiết hạ Phật lịch năm nay. Thượng tọa Thích Giác Hiệp - Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Duy na trường hạ; Thượng tọa Thích Nguyên Các - Phó trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm thân mật tiếp đoàn.

Lưu niệm tại trường hạ chùa Hưng Phước

BAN TT-TT PHẬT GIÁO QUẬN 3

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online