TP. HCM: Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội thăm và chúc Tết nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng

Nghe đọc bài:

PSO – Sáng ngày 30/1/2024 (nhằm ngày 20/12 năm Quý Mão), chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội (TƯGH) do HT. Thích Huệ Thông – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự (HĐTS), Trưởng ban Pháp chế Trung ương làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết Nguyên Đán tới gia đình ngài Nguyễn Tấn Dũng - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ, tại tư gia.

Chư Tôn đức Lãnh đạo VP2 TƯGH chụp hình lưu niệm cùng gia đình ngài Nguyễn Tấn Dũng

Đoàn Chư Tôn đức lãnh đạo Văn phòng 2 có: TT. Thích Phước Nguyên - Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 TƯGH; TT. Thích Quảng Tiến - Uỷ viên HĐTS, Phó Chánh VP2 TƯGH; TT. Thích Phước Triều - Uỷ viên HĐTS, Trợ lý Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS; TT. Thích Thiện Thật – UV HĐTS, cán bộ VP2; cùng chư Tôn đức VP2 TƯGH.

Toàn cảnh buổi lễ chúc Tết tại tư gia nhà ngài Nguyễn Tấn Dũng

Nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024 sắp đến, thừa lệnh của Hoà thượng Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch HĐTS, HT. Thích Huệ Thông cùng phái đoàn đến chúc Tết gia đình ngài Nguyễn Tấn Dũng - người luôn một lòng ủng hộ Phật giáo một năm mới sức khoẻ, Vạn sự cát tường như ý.

HT. Thích Huệ Thông tặng quà chúc Xuân của TƯGH đến phu nhân ngài Nguyễn Tấn Dũng

Ngài Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ sự hoan hỷ và cảm ơn đoàn lãnh đạo Văn phòng 2 TƯGH đã đến thăm, chúc Tết gia đình. Đây là tình cảm, nhân duyên, gia đình được tiếp thêm niềm vui, sức khoẻ. Ngài Nguyễn Tấn Dũng cũng chúc sức khoẻ đến HT. Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch HĐTS và chúc Giáo hội Phật giáo Việt Nam ngày càng phát triển, gặt hái nhiều thành công. Nguyên Thủ tướng Chính phủ cũng chia sẻ thêm với chư Tôn đức về lịch sử của Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc đã hơn 2000 năm. Thời kỳ Phật giáo phát triển cực thịnh đó là thời nhà Lý, nhà Trần. Ở Phật giáo trước hết chúng ta thấy rõ nhất là lòng vị tha, cứu khổ, cứu nạn, đề cao tình yêu thương con người và tìm ra con đường mang lại hạnh phúc, ấm no cho con người, bình an cho xã hội. Giáo lý của đức Phật luôn gắn liền với đạo lý dân tộc, với đời sống người Việt, gắn liền với nhân quả đó là lánh dữ làm thiện. 

Ngài Nguyễn Tấn Dũng chia sẻ về Đạo phật với chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội

Nguyên Thủ tướng Chính Phủ cũng chúc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp tục phát huy với đường hướng “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền địa phương, vận động tín đồ Phật tử làm điều thiện, đùm bọc yêu thương lẫn nhau.

HT. Thích Huệ Thông tặng quà chúc Xuân của Văn phòng 2 TƯGH đến ngài Nguyễn Tấn Dũng

HT. Thích Huệ Thông cảm ơn những lời chia sẻ của ngài Nguyễn Tấn Dũng, Hoà thượng ghi nhận những đóng góp của ngài nguyên Thủ tướng Chính Phủ đã tạo nguồn năng lượng tích cực để cho lãnh đạo Phật giáo Việt Nam tiếp tục kiên định lý tưởng “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, động viên Tăng Ni, Phật tử, cùng toàn dân thực hiện đầy đủ trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân, sống hài hòa, đoàn kết hòa hợp giữa Phật giáo với các tôn giáo bạn và các tầng lớp nhân dân.

TT. Thích Phước Nguyên và nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng

Tin: TTT, ảnh: Minh Phúc

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Hải Phòng: Chùa Vẽ tiếp tục khai mạc khóa tu mùa hè "Bồ Đề Tâm" lần thứ XVIII Đợt 2 năm 2024

PSO - Tiếp nối sự thành công của khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” đợt I năm 2024, chiều qua, 12/7/2024 (nhằm ngày 08/6 năm Giáp Thìn) tại chùa Vẽ (Hòa Linh Cổ tự, số 26/443 phố Đà Nẵng, phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng) đã tiếp tục diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ XVIII (đợt 2 năm 2024), với sự tham dự của 67

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online