TP.HCM: Văn phòng 2 TƯGH hội nghị giao ban với các tỉnh thành khu vực Tây Nguyên

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 12/4/2024, tại Văn phòng 2 TƯGH - Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM), chư Tôn đức HĐTS, Văn phòng 2 TƯGH tiếp tục phiên hội nghị giao ban với lãnh đạo BTS GHPGVN 05 tỉnh thành thuộc khu vực Tây Nguyên.

Chư Tôn đức chủ trì phiên Hội nghị

Phiên hội nghị dưới sự chủ trì của Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Pháp chế TƯ; Hòa thượng Thích Quảng Xả, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum.

Chủ tọa và tham dự phiên họp còn có Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 TƯGH; Thượng tọa Thích Minh Nhẫn, Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Chánh Văn phòng 2 TƯGH cùng chư Tôn đức Phó chánh Văn phòng 2, chư Tôn đức cán bộ và nhân viên Văn phòng 2. Chư Tôn đức Ban Thường trực BTS Phật giáo và lãnh đạo chính quyền, các ban ngành 05 tỉnh Tây Nguyên gồm: Kom Tum, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông và Gia Lai. 

Thượng tọa Thích Phước Nguyên phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Thượng tọa Thích Phước Nguyên chúc sức khỏe đến chư Tôn đức Ban Trị sự các tỉnh, thành cùng lãnh đạo chính quyền tham dự. Thông qua các kỳ Hội nghị giao ban, một số vấn đề cụ thể vướng mắc tại từng địa phương sẽ được Trung ương Giáo hội nghiên cứu, tháo gỡ qua việc ban hành các văn bản để định hướng giải quyết, từng bước ổn định và phát triển tại các cấp Giáo hội.

Hòa thượng Thích Quảng Xả, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum
Chư Tôn đức đại diện Ban Thường trực BTS Phật giáo các tỉnh trình bày những Phật sự còn tồn đọng tại tỉnh nhà

Tại phiên Hội nghị, chư Tôn đức đại diện Ban Thường trực BTS Phật giáo các tỉnh trình bày những Phật sự còn tồn đọng tại tỉnh nhà, xoay quanh những vấn đề liên quan đến quản lý Tăng Ni, tự viện, những phát ngôn gây bức xúc Tăng Ni và Phật tử, xin cấp phép Điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung tại vùng núi có nhiều đồng bào dân tộc. 

Qua đó, chư Tôn đức và đại diện chính quyền cũng đã trình bày những thuận lợi và khó khăn trong quá trình Phật sự trong thời gian qua, đồng thời đưa ra những ý kiến đề xuất, các giải pháp để các công tác Phật sự của phật giáo tỉnh nhà ngày một thuận lợi và nhanh chóng.

Thượng tọa Thích Minh Nhẫn chia sẻ tại phiên Hội nghị

Thay mặt Văn phòng 2 TƯGH, Thượng tọa Thích Minh Nhẫn, Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Văn phòng 2 đã chia sẻ, giải trình và ghi nhận, đề xuất một số giải pháp mà BTS Phật giáo các tỉnh, thành đang gặp khó khăn, vướng mắc.

Hòa thượng Thích Huệ Thông phát biểu đúc kết

Đúc kết kỳ họp, Hòa thượng Thích Huệ Thông đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của chư Tôn đức BTS Phật giáo các tỉnh, thành. Về một số vấn đề đã đưa ra, Thường trực HĐTS sẽ nghi nhận những ý kiến và báo cáo lên lãnh đạo Giáo hội để đưa ra đề án tháo gỡ. Bên cạnh đó, những Tăng Ni thuyết giảng gây nhiều phản ứng cho cộng đồng thì Văn phòng 2 Trung ương tập hợp nội dung để báo cáo lãnh đạo Giáo hội xin hướng giải quyết. Tuy nhiên liên quan đến Tăng Ni sử dụng truyền thông trên không gian mạng, Ban Trị sự cần thường xuyên tuyên truyền và hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử cần phải có những ứng xử phù hợp khi tham gia đúng theo tinh thần quy định và Thông tư hướng dẫn của Trung ương Giáo hội. Giáo hội mong muốn BTS các tỉnh phối hợp cùng quý cơ quan chính quyền các cấp để giải quyết những vấn đề có thẩm quyền, góp phần ổn định, mọi hoạt động Phật sự trong thời gian tới.

 

Lâm Huy

Download Android Download iOS
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chúc mừng Phật đản chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp Đại lễ Phật Đản PL.2568, chiều ngày 19-5-2024, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã đến Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) thăm, chúc mừng Phật đản đến chư Tôn đức Trung ương GHPGVN và có lời phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản đến Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước.

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Tổ đình Vĩnh Nghiêm trao 500 phần quà cho người dân khó khăn nhân dịp Phật đản PL.2568

Chiều ngày 15/5/2024 nhằm (12/4 năm Giáp Thìn) chư Tăng, Phật tử Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP. HCM) kết hợp cùng Nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing của bà Mai Thị Hạnh - phu nhân của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng 500 phần quà cho bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn quận 3.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online